Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Triển khai nội soi cắt polyp ống tiêu hóa tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Khoa Nội Tiêu hóa – Huyết học cho biết: từ đầu tháng 4 đến nay, khoa đã thực hiện thành công nội soi cắt polyp ống tiêu hóa cho 3 ca bệnh bị polyp đại tràng.

Đó là các bệnh nhân N.T.T.ở Diễn Châu (53 tháng), T.Đ.H.H. (39 tháng) ở Hưng Nguyên và BN N.T.H.Ph. (38 tháng) ở Nghi Lộc. Sau khi thực hiện kỹ thuật nội soi, sức khỏe các bệnh nhi ổn định, khỏe mạnh và có thể xuất viện sau vài ngày.

 

 

Khi các bệnh lý tiêu hóa ở trẻ nhỏ có xu hướng ngày càng gia tăng thì nội soi tiêu hóa được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý. Tuy nhiên, thực tế nhiều bậc phụ huynh mang tâm lý ám ảnh với việc nội soi tiêu hóa bởi sợ trẻ có cảm giác đau, khó chịu, nôn ói… hoặc có thể là chỉ nghe truyền miệng cũng sinh ra tâm lý lo lắng. Nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, đồng thời giúp trẻ phát hiện bệnh lý một cách chính xác và không còn những cảm giác đau đớn, khó chịu; từ tháng 4/2021, khoa Tiêu Hóa -Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã bắt đầu triển khai thành công kỹ thuật nội soi cắt polyp ống tiêu hóa cho trẻ em do đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện.

 

 

Nội soi tiêu hóa là phương pháp thăm khám trực tiếp từ bên trong ống tiêu hóa bằng cách đưa một ống nội soi mềm. Ống nội soi tiêu hóa có đường kính nhỏ, vừa gắn nguồn chiếu sáng, camera thu hình trực tiếp chiếu lên màn hình, vừa gắn các dụng cụ can thiệp khi cần. Ngoài ra, ống nội soi tiêu hóa có thể điều khiển được hướng đi, góc quan sát nhằm phát hiện những tổn thương nhỏ chỉ vài milimet trên niêm mạc hệ tiêu hóa. Nội soi cắt polyp ống tiêu hóa là kỹ thuật cắt rời polyp tiêu hóa ra khỏi niêm mạc ống tiêu hóa đồng thời lấy ra ngoài làm xét nghiệm tế bào học. Kỹ thuật cắt polyp tiêu hóa còn có nhiều ưu điểm và những ý nghĩa tích cực trong việc ngăn ngừa biến chứng ung thư hóa của các polyp này.

 

 

Bs. Nguyễn Hoài Nam - Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, một trong những bác sỹ thuộc ekip phẫu thuật cho biết: kỹ thuật nội soi cắt polyp ống tiêu hóa dưới gây mê lần đầu tiên được áp dụng để điều trị cho các bệnh nhi tại khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp mổ hở trước đây: giúp bệnh nhi giảm đi phần nào cảm giác khó chịu, sợ hãi khi thực hiện nội soi; từ đó bác sĩ sẽ có điều kiện quan sát các tổn thương tốt hơn, thực hiện can thiệp đạt hiệu quả nhất cho bệnh nhân; giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, không để lại sẹo xấu trên thành bụng; bệnh nhân ít bị mất máu trong quá trình mổ, ít đau sau mổ, thời gian nằm viện ngắn, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị. Trong đa số trường hợp, hoạt động bình thường trong ngày hầu như sẽ được tái lập ngay sau khi cắt đốt polyp tiêu hóa, những bệnh nhân ổn định có thể xuất viện về trong ngày.

 

Bs. Nguyễn Hoài Nam - Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang trực tiếp thực hiện một ca phẫu thuật nội soi cắt polyp ống tiêu hóa

Tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, sự an toàn của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu nên quy trình nội soi tiêu hóa được đảm bảo nghiêm ngặt về độ an toàn, vô trùng cùng với chú trọng đầu tư hệ thống máy nội soi tân tiến dưới sự đảm nhiệm của đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao. Hiện nay, ngoài kỹ thuật nội soi cắt polyp ống tiêu hóa, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật nội soi trong nhiều ca bệnh nội, ngoại khoa, đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

(Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 0941.177.228 Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An - Số 19, đường Tôn Thất Tùng, Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An)

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 2291
Tổng số lượt truy cập: 2138065