Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (1985-2020)

Chiều tối ngày 1/6/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập bệnh viện (1985 - 2020) và phát động gây quỹ ủng hộ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện.

Đến dự có Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến trung ương, các đơn vị y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An; các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình và cùng toàn thể Cán bộ, viên chức, người lao động đã và đang làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 

Lễ trao giải cuộc thi sáng tác Slogan

 

Cách đây 35 năm, Bệnh viện Nhi Nghệ Tĩnh – tiền thân của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 386 UB/QĐ ngày 20/3/1985 của UBND Tỉnh Nghệ Tĩnh, đến ngày 1/10/1991 bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Nhi Nghệ An. Để phù hợp với nhiệm vụ mới, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh theo mô hình phối hợp Sản - Nhi cho bà mẹ và trẻ em khu vực Bắc Trung Bộ, ngày 20/4/2012, một lần nữa, Bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trên cơ sở nâng cấp Bệnh viện Nhi Nghệ An và sáp nhập khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, bộ phận có giường bệnh của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của bệnh viện cả về quy mô giường bệnh, cơ cấu tổ chức cũng như triển khai thực hiện phát triển chuyên môn sâu.

 

Trong chặng đường 35 năm phát triển, dù có lúc thăng, lúc trầm nhưng mỗi chặng đường đều nổi bật lên dấu ấn nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn Bệnh viện, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Bộ, bệnh viện tuyến trên, UBND Tỉnh, Sở Y tế và các cấp, các ngành, các đơn vị bạn. Chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng được cải thiện và đi vào chiều sâu. Nhiều lĩnh vực mũi nhọn, kĩ thuật chuyên sâu được triển khai áp dụng hiệu quả như: phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch, sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, lọc máu... Tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng, không chỉ có bệnh nhân đến từ các huyện thành, thị trong tỉnh Nghệ An mà cả một số tỉnh lân cận. Công tác nghiên cứu khoa học, liên kết chuyển giao kĩ thuật mới, kĩ thuật chuyên sâu với các bệnh viện tuyến Trung Ương được chú trọng. Công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ được chăm lo, nhiều cán bộ được cử đi đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ, chuyên khoa I ,chuyên khoa II. Công tác quản lý chất lượng bệnh viện được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Chất lượng bệnh viện tăng dần theo từng năm.

 

Tiến sĩ Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Tại Lễ kỷ niệm, TS.BS.Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết:  “Nhân kỷ niệm ngày thành lập Bệnh viện, ôn lại những thành tích, những dấu ấn trong suốt 35 năm qua, chúng ta có quyền tự hào về những gì đã đạt được, nhưng không dừng lại ở đó, Ban lãnh đạo bệnh viện, cùng tập thể Cán bộ nhân viên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An xin hứa sẽ luôn cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức học tập, rèn luyện, cùng nhau đoàn kết, phát huy nội lực, thực hành tiết kiệm, nâng cao chất lượng chuyên môn và đạo đức y tế,  khắc phục những tồn tại để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ Bệnh viện trong thời gian qua. Đồng chí Lê Ngọc Hoa tin tưởng, với bề dày truyền thống và bản lĩnh, trí tuệ của mình, Bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

  

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

 

Cũng nhân dịp này thay mặt UBND Tỉnh - Đồng chí Lê Ngọc Hoa đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 


Ban Lãnh đạo Bệnh viện đón nhận lẵng hoa tươi thắm

từ Đ/c Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh

 

  

Bệnh viện tri ân các tổ chức thiện nguyện đã đến ủng hộ

cho quỹ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp này, hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em", với tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách",  Công đoàn Bệnh viện đã phát động phong trào gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cũng đã tri ân các cá nhân, nhà hảo tâm  đã đồng hành cùng bệnh viện trong công tác thiện nguyện, vì sức khỏe trẻ em xuyên suốt thời gian qua.

 

Một số hình ảnh chương trình ca, múa đặc sắc chào mừng Kỷ niệm 35 năm

ngày thành lập Bệnh viện (1985-2020)

 

 

 

 

 

 

 

Ca sĩ Việt Tú

 

Ca sĩ Thanh Loan

 

 

Bùi Việt Hà - P.QLCL&CTXH 

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 15887
Tổng số lượt truy cập: 2324827