Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An liên tục phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị khe hở môi - vòm miệng

Khe hở môi (KHM), khe hở vòm miệng (KHVM) hay sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong số trẻ mới sinh cứ 1000 cháu sinh ra thì có khoảng 2 trẻ mắc dị tật này. Ở nước ta mỗi năm có khoảng 2.000 - 3.000 trẻ sinh ra bị khe hở môi - vòm miệng (KHM - VM) trong đó ở Nghệ An và vùng phụ cận có khoảng 100 - 200 trẻ và đa phần đều là ở những gia đình nghèo.

 

Được sự tài trợ kinh phí, dụng cụ phẫu thuật,... của tổ chức SmileTrain, trên cơ sở Bệnh viện là đối tác điều trị KHM - VM của tổ chức này, từ năm 2008 cho đến nay và tiếp tục về sau, Khoa Răng hàm mặt - Mắt bệnh viện Sản Nhi Nghệ An liên tục phẫu thuật miễn phí cho các cháu bị dị tật này. Tính đến nay bệnh viện đã phẫu thuật miễn phí cho gần một ngàn cháu và riêng trong 10 tháng đầu năm 2017 đã phẫu thuật cho hơn 100 cháu.

 

Để sớm mang lại chức năng và thẩm mỹ cho trẻ bị KHM - VM, nhờ sự phát triển của bệnh viện với đội ngũ chuyên môn cao, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật sớm cho trẻ bị KHM lúc một tháng tuổi và bị KHVM khi trẻ một năm tuổi trong trường hợp trẻ không kèm theo các bệnh lý toàn thân, tại chỗ,...

  

Thủ tục nhập viện thật đơn giản trực tiếp tại phòng khám Răng hàm mặt, chỉ cần một giấy tờ tùy thân nào đó như giấy khai sinh hoặc thẻ bảo hiểm (nếu có các bệnh khác kèm theo cần điều trị thì nên có thêm giấy giới thiệu của tuyến dưới để điều trị bệnh kèm theo bằng chế độ bảo hiểm y tế).

 

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đồng hành cùng tổ chức SmileTrain luôn mong muốn được phẫu thuật điều trị miễn phí cho trẻ không may mắc phải dị tật này.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH 

 NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC PHẪU THUẬT TẠI BỆNH VIỆN

 

1. Khe hở môi một bênh + Khe hở vòm miệng bên phải


 

2. Khe hở môi một bên + khe hở vòm miệng bên trái

 

 

3. Khe hở môi hai bên + Khe hở vòm miệng

 

 

4. Khe hở vòm miệng một bên

 

 

5. Khe hở vòm miệng hai bên


 

BS Lê Xuân Thu

Trưởng khoa RHM - Mắt


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 223
Tổng số lượt truy cập: 1495284