Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tăng cường công tác phòng chống Covid-19, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã siết chặt hơn nữa quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện trong thời gian tới. Đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài Tỉnh, để người dân yên tâm đến khám và điều trị tại Bệnh viện tránh làm lây lan dịch bệnh cho cán bộ y tế nói riêng và cộng đồng nói chung. Thời gian qua, Bệnh viện đã chủ động thực hiện chặt chẽ công tác khám, sàng lọc, cách ly tất cả các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19.


Đặc biệt dịch bệnh chưa có chiều hướng thuyên giảm tại các nước láng giềng và toàn thế giới.


100% người bệnh, người nhà , khách đến làm việc đều phải khai báo y tế, thực hiện sàng lọc dịch bệnh kể cả cán bộ nhân viên, người lao động.


 

Người nhà bệnh nhân điền vào tờ khai y tế


 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện đã thắt chặt quá trình sàng lọc người bệnh, người nhà người bệnh đến khám, điều trị và làm việc.


Tại cổng ra vào, Bệnh viện lập chốt khai báo y tế và đo thân nhiệt, phân luồng bệnh nhân. Tại đây, tất cả mọi người ra vào Bệnh viện , kể cả nhân viên y tế đều được hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt.


Những người bệnh và người nhà người bệnh có biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân ( như: sốt, ho, chảy mũi, đau họng…) KHÔNG có yếu tố dịch tễ (như: không đi từ vùng có dịch về, không tiếp xúc với người cách ly, người nghi ngờ, người nhiễm Covid-19…) sẽ được khám tại phòng riêng.


Những người bệnh và người nhà người bệnh có biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân( như : số, ho, chảy mũi, đau họng…) CÓ yếu tố dịch tễ sẽ lập tức được di chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện để khám sàng lọc và điều trị tại khu cách ly riêng biệt.


Trong khuôn viên Bệnh viện , có nhiều biển báo, pano, áp phích, cảnh báo, hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19; ngoài ra có các nhóm trực thường xuyên đi kiểm tra sự tuân thủ quy định phòng, chống dịch của người bệnh, người nhà bệnh nhân ( như: đeo khẩu trang đúng cách, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, không tập trung đông người…); hệ thống loa phát thanh của bệnh viện vẫn thường xuyên thông báo các nội dung liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.


Ghi nhận tại các điểm chốt sàng lọc tại Bệnh viện, có thể thấy bệnh nhân, người nhà đều phối hợp, vui vẻ thực hiện việc khai báo y tế đúng quy định.


Chia sẻ về suy nghĩ tới khám tại Bệnh viện thời điểm này, Chị Phan Thị Quỳnh  ( quê tại huyện Đô Lương , đang mang thai 16 tuần) cho biết:“ Đúng dịp này tới kỳ thăm khám thai sản, thú thực là ban đầu tôi cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, khi gọi điện thoại đến Bệnh viện, được bác sĩ hướng dẫn tôi cũng an tâm hơn. Hôm nay đến kiểm tra tại khoa Phụ, trực tiếp trải qua những quy trình sàng lọc, phòng dịch nghiêm ngặt, tôi không còn chút lo lắng gì. Bởi vậy, tôi tin chắc Bệnh viện đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho thai phụ đến thăm khám, sinh con” – Chị Quỳnh vui vẻ nói.


Đó không chỉ là chia sẻ riêng của bệnh nhân Quỳnh mà tất cả những bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện đều bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện. Mọi người cảm thấy yên tâm hơn dù họ phải mất thêm thời gian để sàng lọc nhưng vẫn vui vẻ hợp tác.


Người bệnh đến điều trị chỉ đi cùng 1 người nhà, bảo vệ kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, yêu cầu không đến thăm người bệnh.


Nhằm hạn chế tối đa việc tập trung người đến đăng ký khám, chữa bệnh, Bệnh viện đã bố trí nhân lực và đưa ra thông báo đề nghị người bệnh đến khám, điều trị chỉ đi cùng 1 người nhà. Điều này giúp giảm thiểu tối đa yếu tố nguy cơ lây nhiễm, tại tất cả các khoa, phòng, trung tâm điều trị trước khi vào, ra đều được nhân viên bảo vệ trực 24/24, yêu cầu xuất trình giấy khai báo y tế và thẻ.


Điều đáng quan tâm hơn nữa Bệnh viện đã đầu tư lắp đặt hệ thống  diệt khuẩn tự động trong carbin thang máy.

Hệ thống đèn diệt khuẩn bằng tia UV-C trong carbin thang máy.Công ty TNHH ELEHOME lắp đặt đèn diệt khuẩn


Ứng dụng tia cực tím (UV-C) giúp tiêu diệt và làm bất hoạt các vi sinh vật có hại, tích hợp công nghệ cảm biến tự động bật/ tắt thông minh, an toàn với sức khoẻ người dùng. Quy tắc an toàn thực hiện khi có người bước vào thang máy hoặc thang máy đang chuyển động, bộ điều khiển sẽ ngắt nguồn đèn LED UV-C và  khi không có người bộ điều khiển sẽ bật đèn UV thực hiện khử trùng không gian thang máy, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Thành lập gian hàng “ 0 đồng” giúp đỡ bệnh nhân nghèo giữa mùa dịch

Nhằm chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện trong mùa dịch, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã mở gian hàng “0 đồng” nhỏ ngay trong bệnh viện để phát miễn phí các nhu yếu phẩm, vật dụng hàng ngày cho bệnh nhân.


 

 


Bệnh nhân xếp hàng để nhận hàng miễn phí tại gian hàng

 

Bố trí sẵn sàng khu vực dã chiến ngay trong khuôn viên Bệnh viện

Bệnh viện đã bố trí sẵn sàng khu vực dã chiến ngay tại khoa Bệnh Nhiệt đới dành riêng cho khám, sàng lọc , cách ly người nghi nhiễm và người nhiễm Covid-19. Tại đây các y, bác sĩ đã xây dựng nhiều tình huống kịch bản để đối phó dịch, bảo đảm hạn chế tối đa nhất nếu dịch xảy ra. Công tác tiêu trùng, khử khuẩn cũng được đặt lên hàng đầu, khử khuẩn môi trường xung quanh, phòng điều trị, trang thiết bị… được thực hiện thường xuyên, hàng giờ, hàng ngày luôn đảm bảo môi trường sạch sẽ để bệnh nhân yên tâm điều trị.


Dưới đây là một số hình ảnh tại khu cách ly của Bệnh viện

 

 

 

Ths.BS.Võ Mạnh Hùng – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới cho biết: “ Khoa bố trí 20 giường bệnh cùng đầy đủ các trang thiết bị y tế đã sẵn sàng tiếp nhận ứng phó bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19. Các y, bác sĩ của Khoa sẵn sàng tham gia công tác chống dịch.”


Bên cạnh đó, dù trong tâm lý lo lắng bởi dịch bệnh diễn biến khó lường, nhưng được sự quan tâm của ban lãnh đạo Bệnh viện, Sở Y tế, UBND Tỉnh nên tinh thần của nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An luôn vững vàng, sẵn sàng ứng phó dịch.


“ Cán bộ nhân viên bệnh viện đồng lòng, quyết tâm không chỉ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mà còn không để xảy ra lây nhiễm trong bệnh viện, nhất là với người bệnh và cán bộ y tế”, TS.BS CKII. Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khẳng định.


Như vậy, với việc sàng lọc ngay từ cổng ra vào bệnh viện, khai y tế với tất cả người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế, bố trí khu vực cách ly ngay trong khuôn viên bệnh viện; đề nghị không đến thăm người bệnh; tăng cường công tác tư vấn hỗ trợ người bệnh đến khám, thành lập gian hàng "0 đồng " cung cấp nhu yếu phẩm cho bệnh nhân… Tất cả những điều đó đã nói lên sự quyết tâm của ban lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo an toàn, vừa là địa chỉ tin cậy cho nhân dân trong tỉnh và các vùng phụ cận đến khám và điều trị.


Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đồng tâm, đồng lòng, quyết chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

 

Bùi Việt Hà - P.QLCL&CTXH

 

 

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 88
Tổng số lượt truy cập: 1656074