Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN SẢN NHI NGHỆ AN HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI KHÓA XI ( NHIỆM KỲ 2020-2025)

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra. Đây là dịp để Đảng bộ Bệnh viện nhìn lại kết quả chặng đường 5 năm (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong nhiệm kỳ tiếp theo. 


Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết, hợp tác và chia sẻ trong mọi hoạt động. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, Bệnh viện bắt đầu thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kế hoạch, tổ chức, và tài chính. Để lãnh đạo chỉ đạo, Đảng ủy Bệnh viện đã xây dựng các kế hoạch, phương hướng chỉ đạo phù hợp để triển khai thực hiện, đảm bảo sự phát triển bền vững của Bệnh viện.


 

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025


Đảng bộ đã đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng sát cơ sở, phù hợp với tình hình thực tiễn, thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể trong ban thường vụ và các đảng ủy viên. Thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả để đánh giá kịp thời xem xét điều chỉnh kế hoạch.


Công tác xây dựng đảng được tập trung đổi mới, nâng cao cả về chất lượng và hiệu quả các nội dung thực hiện, hàng năm 100% cán bộ, đảng viên được tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, thực hiện tốt 12 điều Y đức, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế được triển khai trong toàn thể cán bộ, đảng viên. 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có Chi bộ yếu kém; Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

 

    

Bệnh viện tổ chức Hội thi Rung chuông vàng – Điều dưỡng , hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2018

 

Trong công tác chuyên môn, Bệnh viện cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khóa X đã đề ra, 1 số chỉ tiêu quan trọng còn thực hiện vượt kế hoạch.


Bệnh viện đã chú trọng triển khai nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu trong các lĩnh vực mũi nhọn Nội nhi, Ngoại nhi, Sản phụ, Cận lâm sàng như Phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch, sàng lọc và chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, chọc ối, đo độ G6PD, dị vật đường thở, điều trị các bệnh lý dị tật bẩm sinh, phát huy ưu việt của mô hình sản nhi.

 

  

Phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

 

Công tác nghiên cứu khoa học được Đảng bộ đặc biệt quan tâm, hàng năm số đề tài cấp cơ sở tăng lên cả về số lượng và chất lượng,vượt chỉ tiêu đề ra, các đề tài cấp tỉnh do cán bộ bệnh viện thực hiện đều được các cấp các ngành đánh giá hoàn thành xuất sắc, có tính ứng dụng thực tiễn cao.

 

Bệnh viện tổ chức hội thảo “Hội thảo nghiên cứu tính kháng sinh

của vi khuẩn gây nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ dưới 5 tuổi”


Cơ sở vật chất của Bệnh viện trong những năm qua cũng được đầu tư xây dựng, một lượng lớn trang thiết bị hiện đại đã được trang bị cho các khoa điều trị phục vụ công tác khám bệnh chữa bệnh chuyên sâu của bệnh viện.

 

  

Cơ sở vật chất Bệnh viện được quan tâm, đầu tư xây dựng

 

Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán Trước sinh - Sơ sinh Bắc Miền Trung  được thành lập năm 2017 là 1 trong 5 Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán Trước sinh - Sơ sinh được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất của cả nước. Bên cạnh đó, khu nhà Sản Phụ 7 tầng chính thức đi vào hoạt động, vị trí các khoa, phòng đã được bố trí lại theo một hệ thống liên hoàn (đặc biệt là khoa Gây mê, HSSS và hệ Ngoại…), đảm bảo việc đón tiếp, điều chuyển người bệnh phù hợp, thuận tiện cho bệnh nhân, tránh nhiễm khuẩn bệnh viện.

 

  

Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Tỉnh và Sở Y tế Nghệ An tham quan

Trung tâm Sàng lọc trước sinh và sơ sinh Bắc Miền Trung thuộc khu nhà 7 tầng mới xây dựng


Với những kết quả nêu trên, Bệnh viện đã dần khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.


Những kết quả trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là những dấu ấn, tiền đề quan trọng để Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó mục tiêu tổng quát là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, tổ chức đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng về chính trị, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng bệnh viện phát triển toàn diện về mọi mặt. Xây dựng Bệnh viện Sản Nhi xứng tầm Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của Tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ. Chất lượng Bệnh viện đạt mức 4.0 trở lên vào năm 2025, chỉ số hài lòng của người bệnh duy trì trên 90%, là địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

 

  

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025


Chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy đã chỉ đạo nghiêm túc thực hiện, đảm bảo đúng quy định của Trung ương đã đề ra. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng chờ đến ngày khai mạc đại hội chính thức sắp diễn ra.

 

Trần Hoài Giang – Phòng QLCL & CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 109
Tổng số lượt truy cập: 1656180