Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

“TỔ QUỐC GỌI, CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC LÊN ĐƯỜNG”

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm, là những ký ức, là cơ hội để học hỏi, nhận lại nhiều giá trị cuộc sống trong mỗi người. Và chuyến đi đáng nhớ, ý nghĩa nhất cuộc đời 2 cán bộ y tế khoa Xét nghiệm: Cao Thị Kim Băng và Nguyễn Viết Minh (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) là chuyến Nam tiến, tăng cường chi viện cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19 thời gian qua.
Ngày 20/08, nữ bác sỹ Kim Băng và kỹ thuật viên Viết Minh lên đường tới Đà Nẵng cùng 14 y, bác sỹ toàn ngành y tế Nghệ An. Đáp lại lời yêu cầu chi viện từ tâm dịch Đà Nẵng, 16 chiến sỹ áo trắng xứ Nghệ gác lại việc riêng để lên đường vì nghĩa lớn: chống dịch, cứu người bệnh. Được lựa chọn ra tuyến lửa hôm đó, ấy là những người thầy thuốc ưu tú và dũng cảm; là hình ảnh đại diện cho cả ngành y tế tỉnh nhà.
Mang trong mình trọng trách cao cả, gần 1 tháng ở Đà Nẵng là quãng thời gian các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi nỗ lực hết mình cùng đồng nghiệp “chung lưng đấu cật” chữa bệnh cứu người, góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID -19 tại Bệnh viện dã chiến TTYT huyện Hoà Vang. Và khi Đà Nẵng đã tương đối bình an, 16 y, bác sỹ được trở về quê hương Bác Hồ, ca vang khúc ca khải hoàn.
“Những ngày nhận nhiệm vụ tại Đà Nẵng là quãng thời gian em sẽ nhớ mãi không quên. Đà Nẵng đã cho chúng em những bài học về tình người và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm. Những người bệnh bị COVID – 19 hoàn toàn đặt niềm tin, hy vọng và cơ hội sống vào các y, bác sỹ. Phải cách ly khỏi xã hội trong thời gian dài, cán bộ y tế cũng là những người bạn tâm tình. Không cố gắng sao được, khi người bệnh đang cần mình, cả nước đang cần mình. Vào đây rồi, em được gặp những người bạn có hoàn cảnh giống mình, cũng hoãn cưới 2 lần để chống dịch. Bọn em cùng an ủi nhau cố gắng.” – Kim Băng, nữ BS trẻ chia sẻ.
Vui vẻ khoe mái tóc húi cua, kỹ thuật viên Viết Minh kể lại chuyến công tác của mình: “Đến ngày cuối cùng trước khi hoàn thành chuyến chi viện, em được một đồng nghiệp “tặng” cho mái đầu hợp mốt này để che đi vẻ hốc hác do em sụt 3kg. Suốt gần 1 tháng tăng cường, em làm việc theo ca, kíp. Mỗi ngày 24 tiếng, cả bệnh viện chia làm 3 ca-4 kíp. Hôm làm ngày, hôm đêm. Bệnh nhân bị nhiễm COVID phải xét nghiệm hàng ngày. Và những bệnh nhân có bệnh lý nền như suy thận, đái tháo đường sẽ phải kiểm tra nhiều hơn nên công việc luôn gối đầu liên tục. Khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, ca làm 8 tiếng là từng ấy thời gian bọn em nhịn ăn, uống, vệ sinh cá nhân. Bước vào ca làm việc đúng nghĩa ra trận, tập trung tuyệt đối để làm hiệu quả và đảm bảo an toàn chống lây nhiễm cho bản thân và đồng nghiệp”.
Trao đi để nhận lại - những cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã cùng đón nhận những giá trị nhân văn chuyến đi chi viện mang lại. Bản thân mỗi người đã nhận lại bài học trưởng thành, biết sống trách nhiệm vì nghĩa lớn; đi cùng niềm tự hào của bố mẹ, người thân, đơn vị dành cho mình. Và đặc biệt, những kiến thức chuyên môn thực tế chống dịch đã được đoàn cán bộ y tế học tập, triển khai.
“Nhận ra em là thành viên đoàn công tác chi viện cho Đà Nẵng, bác tài xế taxi chở em về nhà đã không chịu lấy tiền chuyến xe hôm đó. Bác còn nói lời cảm ơn em nữa. Xúc động vô cùng. Những khen ngợi, quan tâm của Tỉnh, của ngành, lãnh đạo Bệnh viện và người dân là phần thưởng lớn lao dành cho chúng em” – Viết Minh chia sẻ thêm.
Để biểu dương những nỗ lực của 2 cán bộ y tế trẻ, sáng 02/10, Ban Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình. Giờ đây, các y, bác sỹ đã ngừng đau đáu nghĩ về Đà Nẵng, bởi nhẹ nhõm biết bao khi bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại bệnh viện dã chiến TTYT Hòa Vang cũng đã ra viện cuối tháng 9 vừa qua. Quay về với công việc thường nhật, vậy nhưng, tinh thần tình nguyện, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, sẵn sàng vì sức khỏe nhân dân phục vụ của người cán bộ y tế Nghệ An vẫn luôn tỏa sáng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 180
Tổng số lượt truy cập: 1698032