Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Hội thảo sàng lọc khiếm thính trẻ sơ sinh

Chiều ngày 27/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Hear Life Medel Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề về sàng lọc khiếm thính bẩm sinh và thính học liên quan.

Tham dự hội thảo có Thạc sĩ Nguyễn Quý Hiếu đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An; Tiến Sĩ Bác Sĩ Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Nhi Trung Ương; Chuyên gia Hà Thị Kim Yến – Nguyên Trưởng khoa Vật lí trị liệu và Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Đồng 1;BS.CKII Đinh Xuân Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cùng với sự tham gia đông đảo cán bộ y tế chuyên ngành Tai Mũi Họng, Nhi, Sơ sinh, Sản khoa của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 

Toàn cảnh hội thảo


Phát biểu khai mạc hội thảo, BS.CKII Đinh Xuân Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trong những năm gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An rất quan tâm tới vấn đề sàng lọc khiếm thính trẻ sơ sinh. Do đó, Bệnh viện đã tập trung đầu tư nguồn lực, trang thiết bị để phục vụ cho hoạt động này đồng thời hi vọng trong thời gian tới với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp cho các Y, Bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực sàng lọc khiếm thính cho trẻ tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 

BS.CKII Đinh Xuân Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc


Tại hội thảo, Tiến Sĩ Bác Sĩ Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Trung Ương đã trao đổi về thực trạng khiếm thính hiện nay của thế giới và Việt Nam, công tác sàng lọc khiếm thính bẩm sinh và các bệnh lý liên quan đến thính giác; những khuyến cáo đối với các bậc phụ huynh về việc kiểm tra khiếm thính và phương pháp điều trị hiện nay. Ngoài mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản, kiến thức mới cho cán bộ y tế về thính học và điều trị khiếm thính để góp phần nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Tai – Mũi – Họng, Nhi, Sơ sinh, đặc biệt về sàng lọc thính lực trẻ sơ sinh và các trẻ em trên địa bàn Tỉnh; hội thảo là tiền đề để Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục phát triển lĩnh vực này nhằm phát hiện, điều trị sớm các bệnh lý bẩm sinh liên quan.


Tiến Sĩ Bác Sĩ Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Trung Ương

trao đổi trong hội thảo

 

Cũng trong buổi hội thảo, Chuyên gia Hà Thị Kim Yến – Nguyên Trưởng khoa Vật lí trị liệu và Phục hồi chức năng Bênh viện Nhi đồng 1 đã hướng dẫn thực hiện quy trình sàng lọc thính lực cho trẻ sơ sinh. 

 

Chuyên gia Hà Thị Kim Yến – Nguyên Trưởng khoa Vật lí trị liệu và Phục hồi chức năng

Bênh viện Nhi đồng 1 phát biểu trong hội thảo


Kết thúc hội thảo, các đại biểu và chuyên gia đã đến trực tiếp các Khoa để thăm khám thính lực cho một số bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Bùi Việt Hà – P.QLCL&CTXHVideo

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 183
Tổng số lượt truy cập: 1655449