Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khai giảng lớp tập huấn “Cấp cứu nhi khoa cơ bản, xử trí sốc phản vệ”

Sáng ngày 08/12/2019, tại Hội trường Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã khai giảng lớp tập huấn “Cấp cứu nhi khoa cơ bản, xử trí sốc phản vệ”.  Với số lượng lên đến hơn 120 học viên, lớp đã được tổ chức thành 4 lớp, mỗi lớp với sự tham gia của gần 30 bác sỹ, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện. Giảng viên của lớp tập huấn  gồm TS Trần Văn Cương - Phó Giám đốc và các chuyên gia lĩnh vực hồi sức khoa Hồi sức Chống độc, Cấp cứu, Khám bệnh và phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 

Tại đây, các học viên đã được bổ sung kiến thức về: xử trí trẻ sặc dị vật, cấp cứu ngừng tim, cấp cứu dị vật đường thở và thông khí, nhận biết trẻ bệnh nặng, tiếp cận trẻ bị chấn thương nặng, sốc phản vệ, cách xử trí trẻ bị giảm tri giác, trẻ bị co giật, cách vận chuyển bệnh nhân an toàn.

 

Để chuẩn bị cho lớp tập huấn, các giảng viên mang đầy đủ phương tiện cho lớp như: mô hình, máy monitor, mask, bóng, ống nội khí quản..  Các học viên được trang bị kiến thức qua các bài giảng, cập nhật kỹ năng thông qua các ca bệnh,  bài tập tình huống, và thực hành theo nhóm trên mô hình cùng với các trang thiết bị y tế cần thiết.

 

Trong quá trình học tập, các giảng viên và các học viên cũng dành  thời gian trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những thắc mắc nhằm nắm vững các kiến thức, kinh nghiệm xử trí các ca bệnh cấp cứu.


Một số hình ảnh tại lớp học:

 

 

 

 

 

Trần Hoài Giang - Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 110
Tổng số lượt truy cập: 1656146