Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tập huấn trực tuyến phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus  Corona - 2019 nCoV tại Việt Nam, sáng ngày 06/02/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An  đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến “ Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona” cho cán bộ nhân viên bệnh viện để sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch.


Hiện nay, Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A và được ghi nhận đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp. Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh Việt Nam, tính đến 7h30 ngày 06/02/2020, trên thế giới có 28.276 trường hợp mắc, trong đó có 565 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, hiện có 10 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus nCoV.


Nhằm nâng cao năng lực điều trị và các kỹ năng về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sáng ngày 06/02/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức tập huấn phác đồ điều trị và các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV cho tất cả nhân viên y tế trong Bệnh viện và một số cán bộ, bác sĩ ở các bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh.

 

 

 Toàn cảnh buổi tập huấn


Tại buổi tập huấn, bác sỹ, điều dưỡng các khoa trong bệnh viện được truyền tải 2 nội dung chính gồm: Hướng dẫn tiếp nhận, phân luồng, cách ly, điều trị người bệnh nghi nhiễm và nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; Hướng dẫn công tác chuyển tuyến người bệnh và triển khai tình huống ứng phó dịch nghi nhiễm và nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.


Buổi “Tập huấn trực tuyến phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra” đã giúp cán bộ, viên chức, nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hiểu rõ mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng bệnh, chống lây nhiễm, hạn chế phát tán ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe bản thân và người bệnh, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh.                                                                                                                                   

                                                                           Nguyễn Thu Hiền – P.QLCL&CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 166
Tổng số lượt truy cập: 1655386