Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thực hiện kỹ thuật chọc ối

Sáng ngày 2/2/2018, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp với Trung tâm chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức kỹ thuật chọc ối chẩn đoán dị tật thai nhi cho các sản phụ ở Nghệ An . Đây là một chẩn đoán kỹ thuật cao nhằm thực hiện tốt hơn việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các sản phụ.

 

Theo các bác sĩ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến dị tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Từ các kết quả nghiên cứu ban đầu ở Việt Nam cho thấy, tình trạng tật, bệnh ở thai nhi và trẻ sơ sinh ở nước ta bắt nguồn từ các nguyên nhân như: Sai lệch di truyền (bất thường nhiễm sắc thể, rối loạn gen, rối loạn chuyển hóa…); trong quá trình mang thai, bà mẹ tiếp xúc với môi trường độc hại (hóa chất, không khí, đất, nước…); mẹ uống thuốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ; mẹ mắc các bệnh nhiễm trùng trong khi mang thai như giang mai, rubella, nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng sinh dục…Những đứa trẻ sinh ra không may bị dị tật hoặc thiểu năng trí tuệ không chỉ là sự thiệt thòi, nỗi đau cho trẻ mà còn là gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

 

Hàng năm, tỉnh Nghệ An có khoảng 850 trẻ em bị dị tật bẩm sinh được sinh ra , chiếm 1,9% tổng số trẻ sinh ra hàng năm. Riêng tại Trung tâm chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, mỗi năm có trên 120 sản phụ nằm trong nguy cơ cao đến khám sàng lọc. Được sự giúp đỡ của PGS.TS Trần Danh Cường- Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Giám đốc trung tâm chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ sản Trung Ương tại buổi chuyển giao kỹ thuật đã hướng dẫn cho các y, bác sỹ Trung tâm chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An về các kỹ thuật cao siêu âm, chọc ối để phát hiện, chẩn đoán chính xác các trường hợp nghi ngờ mang thai dị tật.

 

 

  PGS.TS Trần Danh Cường cùng các bác sỹ BV Sản Nhi Nghệ An tại buổi chuyển giao kỹ thuật chọc ối

 

Hiện nay, Trung tâm sàng lọc trước sinh và sơ sinh thuộc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã được thành lập, được chú trọng đầu tư về trang thiết bị y tế cùng với sự chuyển giao kỹ thuật cao sẽ là điều kiện tích cực để Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phục vụ công tác tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng dân số của Bắc Trung Bộ.

 

Thu Hiền

P. CL-CTXH

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 55
Tổng số lượt truy cập: 1559371