Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho nhân viên y tế tại Bệnh viện

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Nghệ An về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế, từ ngày 22/04 đến 28/04, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức tiêm vắc xin Covid – 19 cho cán bộ y tế tại Bệnh viện. 67 lọ, tương đương 804 cán bộ y tế sẽ được triển khai tiêm phòng trong dịp này.
Giám sát tại buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 có TS. BSCKII. Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí Ban Giám đốc và một số phòng chức năng.
Đúng 8 giờ sáng 22/04, nhân viên y tế của Bệnh viện đã có mặt tại điểm tiêm chủng để điền phiếu thu thập thông tin cá nhân. Các nhân viên y tế được khám sàng lọc trước khi tiêm để đảm bảo an toàn. Đến khoảng 8h15 phút, những liều vắc xin phòng Covid – 19 của AstraZeneca đầu tiên đã được tiêm cho nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, bệnh viện đã trang bị đầy đủ các thiết bị, các phương tiện cấp cứu để xứ trí những sự cố phản ứng ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Vị trí các phòng tiêm được bố trí khang trang, rộng rãi, bao gồm các khu vực chờ tiêm, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và phòng chờ theo dõi sau tiêm. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các nhân viên chuyên thực hành tiêm chủng vắc xin đã qua tập huấn. Sau tiêm, người được tiêm được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần được xử trí.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã diễn ra thành công và an toàn, không có biến chứng lớn xảy ra sau tiêm chủng.
Trên thực tế, nhân viên y tế nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với người bệnh mắc bệnh và cũng là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút sang nhóm người bệnh được họ chăm sóc và điều trị.
Tiêm chủng phòng dịch COVID – 19 là hành động thiết thực, mang lại sự an tâm trong công tác chăm sóc người bệnh cho đội ngũ nhân viên y tế, đồng thời phòng ngừa được việc lây nhiễm chéo giữa nhân viên y tế và người bệnh.
Một số hình ảnh tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện: 
 
 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 16433
Tổng số lượt truy cập: 2325615