Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An về nguồn thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam(22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017)  Trong hai ngày vừa qua 16-17/12 Công đoàn bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức chương trình về nguồn thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích Truông bồn, Nghĩa Trang Liệt sỹ Việt Lào tại Huyện Anh Sơn Nghệ An và Chương trình "Hơi ấm miền Biên cương" tặng quà và khám bệnh miễn phí cho bà con tại xã Chi Khê Huyện Con Cuông.

 

Trong chuyến hành trình đỏ này đoàn công tác do TS.Trần Văn Cương, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng 76 đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên, cùng các đồng chí là cựu chiến binh Bệnh viện sản nhi tham gia.

 

 Trong tiết trời se lạnh cộng với mưa phùn gió bấc của mùa đông đoàn công tác đến với Khu Di tích Truông bồn thắp hương và tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. Đón tiếp đoàn công tác có đồng chí Chu Vĩnh Hiệp, Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn. Tại đây đoàn đã được nghe thuyết minh về những chiến công, sự hi sinh mất mát to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân của mình để giữ gìn bình yên cho tổ quốc. Thắp lên những nén hương thơm tưởng nhớ các anh, các chị ai cũng sống mũi cay cay bùi ngùi xúc động.

 

 

 

Đoàn công tác Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thắp hương tri ân tại Khu Di tích Lịch sử Truông Bồn

 

Rời Truông bồn tiếp tục chặng đường trong hành trình đỏ sang Nghĩa Trang Liệt sỹ Việt Lào trong không gian tĩnh lặng mỗi thành viên đoàn chúng tôi ai nấy cũng có một cảm giác riêng cho mình, không ai nói ra nhưng vẫn biết rằng sự hi sinh mất mát to lớn ấy của các anh các chị không có thể nào bù đắp nổi, nguyện hứa với các anh các chị chúng em sẽ cố gắng học tập và hoàn thành công tác thật tốt phục vụ đất nước để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh các chị.

 

Điểm đặt chân thứ 2 của đoàn đó là Nghĩa trang Liệt Sỹ Việt Lào, Khác với Truông bồn Nghĩa Trang Việt Lào chào đón đoàn với thời tiết khô ráo se lạnh, đón tiếp đoàn chúng tôi có các đ/c Hoàn Xuân Cường - PCT UBND Huyện Anh Sơn, đ/c Phạm Đình Minh - Chánh văn phòng Huyện ủy Anh Sơn; đ/c Nguyễn Quốc Anh - Chánh văn phòng Ủy ban Huyện Anh sơn  cùng các đồng chí trong đoàn.

 

Đoàn công tác Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thắp hương tại Nghĩa trang Việt Lào

 

 Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã nở hoa độc lập, có được hòa bình như ngày hôm nay, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hi sinh trên các chiến trường chống thực dân, đế quốc. Trong cuộc chiến đấu sinh tử vì nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Lào giành độc lập, hàng vạn chiến sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hi sinh trên đất bạn Lào. Sự hy sinh của các anh đã góp phần đem lại thắng lợi vẻ vang cho cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân hai nước Việt Lào, tô thắm thêm trang sử hào hùng của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt của 2 dân tộc Việt Lào.

 

Sau phần dâng hương, dâng hoa của TS. Trần Văn Cương Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện và đồng chí Hoàng Xuân Cường PCT UBND Huyện Anh Sơn, đoàn đã đến thắp hương từng phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ, xin gửi lên các anh những nén hương thơm chúc các anh yên nghỉ trên đất mẹ quê hương. Dù thời tiết se lạnh nhưng bằng những tấm lòng chân thành của các thành viên trong đoàn đã làm không khí nơi đây ấm áp hơn.

 

 

TS. Trần Văn Cương Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện và đồng chí

Hoàng Xuân Cường PCT UBND Huyện Anh Sơn dâng hoa tại Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào

 

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ hôm nay quyết tâm sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước; phải tiếp nối, gìn giữ và vun đắp tình hữu nghị thủy chung của hai dân tộc, của hai Đảng, trao truyền cho muôn đời sau.

 

 

Tạm biệt các Anh đoàn rời Nghĩa trang Liệt sỹ Việt Lào tiếp tục cuộc hành trình của mình mang “Hơi ấm miền biền cương” về với xã Chi Khê Huyện Con Cuông để thực hiện chương trình khám và tặng quà cho bà con nơi đây.

 

Có mặt đón đoàn có các đ/c Nguyễn Đình Hùng Bí thư Huyện Ủy Con Cuông; đ/c   Vi Đức Hoài - PBT Huyện Ủy; đ/c Lô Văn Thao - PCT UBND Huyện; đ/c Nguyễn Xuân Nam - Trưởng phòng Văn Hóa Huyện; đ/c Lô Hồng Minh chủ tịch UBND Xã Chi Khê cùng các bà con, các em học sinh có mặt đông đủ. Không để bà con phải chờ lâu đoàn công tác Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nhanh chóng chuyển những thùng quà cùng thuốc men, dụng cụ để thăm khám cho bà con. Trong chương trình, hơn 100 lượt bệnh nhân đã được các bác sĩ khám bệnh và tư vấn điều trị và cấp thuốc miễn phí; Cùng với chương trình khám miễn phí đoàn đã trao tặng cho các em học sinh 100 xuất quà gồm áo ấm và vở học sinh, tặng các bà con chăn, màn, quần áo…Bên cạnh đó đoàn còn dành tặng 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sống ở các thôn bản như: Chằn Nằn, Sơn Khê, Bãi ối, Lam khê…mỗi suất quà trị giá 500.000 ngàn đồng.


Bà con tại xã Chi Khê, Huyện Con Cuông đang chờ đến phần khám bệnh của mình

Giữa thời tiết lạnh cắt da cắt thịt, ngay cả người lớn mặc hai ba lớp áo đôi khi còn run lên vì lạnh. Vậy mà không thiếu những em bé mặc những chiếc áo mỏng manh. Nhìn thấy cảnh tượng đó, không ai là không khỏi chạnh lòng. Vội vàng trao cho túi quà bà mẹ bồng con rối rít cảm ơn trong khi cả đoàn cảm thấy niềm vui và hơi ấm đang lan tỏa mỗi lúc một mãnh liệt.

 

 Chỉ với việc trao đi những suất quà, những tấm chăn, cái quần cái áo nhưng điều mà công tác của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nhận lại thậm chí còn nhiều hơn thế. Đó là thứ tình cảm khó lòng đo đếm được, là niềm vui, là niềm hạnh phúc khi làm được một việc có ý nghĩa cho đồng bào của mình. Thiết nghĩ, chính quyền và các đoàn thể chúng ta cần có nhiều hành động hơn nữa để chung tay giúp bà con nơi vùng sâu vùng xa có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. 

Đồng chí Đặng Ngọc Hà, Đảng ủy viên, PCT Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và các đồng chí

trong đoàn trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình “Hơi ấm miền biên cương” đã để lại trong lòng bà con nhiều tình yêu thương, bên cạnh đó mỗi thành viên trong đoàn cũng tự ý thức được bản thân mình những sự sẻ chia tình yêu thương cho nhân loại. Rời Chi Khê đoàn lên đường về Vinh để tiếp tục những công việc hàng ngày trên mỗi gương mặt của các thành viên đoàn ai nấy cũng đều rạng rỡ, “Hơi ấm miền biên cương” đã được các thành viên trong đoàn truyền đến cho các bà con, Hy vọng những món quà tuy nhỏ nhưng chất chứa bao nhiêu tình cảm của các thành viên trong đoàn sẽ mang cho bà con nơi đây một mùa đông thật ấm áp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRONG CHUYẾN HÀNH TRÌNH

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

 

Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng đang soi tai cho các cháu

 

Bác sĩ đang siêu âm chẩn đoán cho bé

 

Bác sĩ đang khám bệnh cho bé

 

Đồng chí Hồ Giang Nam Bí thư đoàn thanh niên cùng các đồng chí trong đoàn tặng quà cho các bé

 

 

Các dược sĩ trong đoàn phát thuốc miễn phí cho bà con sau khi đã được thăm khám

 

Đội ngũ Y, Bác sĩ chụp Ảnh lưu niệm tại xã Chi Khê, Huyện Con Cuông

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại xã Chi Khê, Huyện Con Cuông

 

 

Thanh Nam
Phòng CNTTVideo

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 40
Tổng số lượt truy cập: 1559315