Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện SảnNhi Nghệ An lập chốt sàng lọc, phòng chống dịch Covid – 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã nhanh chóng triển khai đồng loạt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc về việc triển khai các Kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid -19), ngày 31/3/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã triển khai lập chốt đón tiếp, sàng lọc ban đầu đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và tất cả khách, đối tác đến làm việc,trao đổi công tác tại Bệnh viện nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi  ngờ ( nếu có) để có phương án ứng phó kịp thời. 

 

Chốt sàng lọc được đặt ngay tại cổng ra vào tại bệnh viện. Bệnh viện bố trí các nhân viên y tế làm theo ca kíp, ứng trực liên tục 24/24h trong ngày. Tại đây,người bệnh, người nhà người bệnh và tất cả khách, đối tác đến làm việc,trao đổi công tác tại Bệnh viện sẽ được nhân viên đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt.

 

Chốt sàng lọc


 

Người nhà bệnh nhân điền vào tờ khai y tế


 

Bệnh nhân đến khám tại Bv được đo thân nhiệt tại chỗ


Bên cạnh việc lập chốt sàng lọc, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tới toàn thể nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh, chỉ tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch từ nguồn chính thống. Đặc biệt lưu ý đối với các đối tượng có biểu hiện lâm sàng: Sốt, ho, khó thở và yếu tố dịch tễ liên quan đến covid-19 đi kèm.

 

Việc thiết lập chốt sàng lọc,cùng với nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng chống dịch Covid -19, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thể hiện phương châm trách nhiệm , tận tâm vì cộng đồng, tạo ra môi trường làm việc, môi trường khám chữa bệnh an toàn. An toàn cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế.

 

Bùi Việt Hà – P.QLCL&CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 36
Tổng số lượt truy cập: 1495428