Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “ KĨ THUẬT SIÊU ÂM VÀ CÁC BỆNH LÝ NGỰC - TAI MŨI HỌNG - NANG BUỒNG TRỨNG CHU SINH Ở NHI KHOA”

Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức về chuyên khoa siêu âm, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, được sự cho phép của Sở Y tế Nghệ An, sáng thứ 7, ngày 25/7/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp cùng hãng Philips tổ chức Hội thảo chuyên đề "Kỹ thuật siêu âm và các bệnh lý ngực - tai mũi họng - nang buồng trứng chu sinh ở nhi khoa" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An .

 

Hội thảo thu hút sự tham gia của 120 Bác sĩ và kỹ thuật viên từ các Bệnh viện trong toàn tỉnh và được BSCK2. Nguyễn Hữu Chí, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - siêu âm, Bệnh viện Nhi đồng 1 trực tiếp giảng dạy.

 

Mở đầu Hội thảo, TS.BS Trần Văn Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã đại diện cho Ban lãnh đạo Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình, Ts Trần Văn Cương đã nêu rõ vai trò của siêu âm trong chẩn đoán các bệnh lý và tầm quan trọng của việc thường xuyên cập nhật những kiến thức y khoa thông qua các chương trình Hội thảo chuyên đề.

 

TS.BS Trần Văn Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình

 

Chia sẻ cùng đông đảo học viên có mặt tại buổi hội thảo, BS Đào Trung Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 ghi nhận sự nỗ lực của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong việc kết nối và tổ chức hội thảo siêu âm lần này. Bác sỹ hi vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hội thảo tương tự để có thể chia sẻ nhiều hơn những kiến thức về lĩnh vực siêu âm đến các đồng nghiệp tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

 

BS Đào Trung Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1phát biểu tại chương trình

 

Trong buổi sáng của buổi hội thảo, BSCK2. Nguyễn Hữu Chí đã chia sẻ, trao đổi kiến thức, thông tin bổ ích cũng như những kinh nghiệm trong thực hành siêu âm nhi khoa trong các bệnh lý ngực như bệnh lý màng phổi - thành ngực, bệnh lý nhu mô phổi, bệnh lý cơ hoành, bệnh lý trung thất và bất thường bẩm sinh phổi.

 

BSCK2. Nguyễn Hữu Chí, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - siêu âm,

Bệnh viện Nhi đồng 1giảng dạy tại hội thảo

 

Buổi chiều, bác sỹ tiếp tục chia sẻ về các bệnh lý tai mũi họng như bệnh lý khe nang, rò khe nang, bệnh lý ống giáp lưỡi, dạ dày thực quản tới các học viên tham dự.


Đây thực sự là một cơ hội quý báu để giúp các bác sĩ, kỹ thuật viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm.

 

Hội thảo chuyên đề "Kỹ thuật siêu âm và các bệnh lý ngực - tai mũi họng - nang buồng

trứng chu sinh ở nhi khoa" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

 

Hy vọng rằng sau hội thảo chuyên đề này, học viên sẽ ứng dụng được những tiến bộ trong siêu âm vào việc điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

 

Nguồn tin Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 91
Tổng số lượt truy cập: 1656053