Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Chương trình tổ chức tư vấn khám, chữa bệnh từ xa giữa Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Tim Hà Nội

Chiều ngày 09/09/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tham gia chương trình tổ chức tư vấn khám, chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Tim Hà Nội. Đây là cơ hội để Bệnh viện được hỗ trợ chuyên môn từ xa đơn vị đầu ngành, góp phần  nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ nhân dân.

 

Chương trình được tổ chức tại các điểm cầu: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh.

 

Tham dự chương trình tại điểm cầu Bệnh viện Tim Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội , các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội; tại điểm cầu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có: TS.BS.Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cùng các bác sĩ khoa Hồi sức ngoại, Tim mạch, Ngoại Tổng hợp, Gây mê hồi sức, Sơ sinh, Hồi sức chống độc.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tại buổi tư vấn khám chữa bệnh từ xa

 

Phát biểu chỉ đạo chương trình PGS.TS.Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay một trong những giải pháp giúp nâng cao công tác điều trị, chẩn đoán, đặc biệt là giúp cho người dân tuyến dưới  được hưởng dịch vụ khám bệnh chất lượng cao, việc triển khai thực hiện khám chữa bệnh từ xa đóng vai trò rất quan trọng. Bệnh viện Tim Hà Nội được giao hỗ trợ chuyên môn cho các Bệnh viện tuyến dưới. Các Bệnh viện tuyến dưới thực hiện được các kỹ thuật của tuyến trên, người đân được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng ngay tại tuyến dưới. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp sẽ góp phần phòng chống bệnh.

 

Tại điểm cầu Bệnh viện Sản Nhi nghệ An, TS.BS.Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện đã có bài trình bày bệnh án và thảo luận những điểm cơ bản về bệnh nhân, báo cáo ca bệnh, hội chẩn từ xa với các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội về trường hợp một bé gái 10 tháng tuổi bị còn ống động mạch, tăng áp động mạch phổi , có tình trạng viêm phổi. Sau khi nghe báo cáo, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội đã hội chẩn và đưa ra chỉ định phẫu thuật tim kín.

 

 

 

TS.BS. Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện khám cho bệnh nhân còn ống động mạch

 

Việc triển khai khám chữa bệnh từ xa giúp các bác sĩ được hội chẩn trực tuyến, đưa ra các chỉ định điều trị kịp thời cho các ca bệnh khó. Giúp nâng cao hiệu quả điều trị, người dân được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến tỉnh, giảm tải cho tuyến Trung ương.

 

Bùi Việt Hà – P.QLCL&CTXH 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1746
Tổng số lượt truy cập: 1891498