Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Giọt hồng Blouse trắng

Trong không khí đầu Xuân mới của năm 2018, không khí của những ngày hội của lòng nhân ái – Lễ hội hiến máu nhân đạo đang rộn ràng khắp mọi miền đất nước. Thực hiện quyết định số 198/QĐ-SYT ngày 23/02/2018, ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" ngành Y tế lần thứ 3 tiếp tục được diễn ra tại Nghệ An. Hiến máu tình nguyện là một hành động thiết thực, có ý nghĩa khi mà "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại". Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.


Trong công việc hàng ngày, các nhân viên y tế chứng kiến nhiều bệnh nhân mất máu đã được cứu sống nhờ được truyền máu kịp thời, nên càng cảm nhận sâu sắc ý nghĩa cao đẹp và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.Vì thế, các bác sĩ ngoài công tác điều trị cũng sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 3 năm vừa qua do Sở Y tế Nghệ An kêu gọi hưởng ứng.

 

TS.BS. Trần Văn Cương - PGĐ BV Sản Nhi Nghệ An phát biểu hưởng ứng tại ngày Hội hiến máu

 

Là những người làm trong nghề y nên càng hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Vì thế, ngày hội không chỉ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y Tế Nghệ An về tình trạng khan hiếm máu, mà còn là cơ hội để những người thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực để tiếp thêm nguồn sống và nối dài hi vọng cho các bệnh nhân cần máu, đặc biệt đúng trong dịp chào mừng ngày Thầy thuốc VN 27/2, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2018).


Hàng năm, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thường tổ chức hiến máu tình nguyện định kỳ, đến với ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" Bệnh viện đã vận động gần 80 cán bộ tham gia. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn thành lập “Ngân hàng máu sống” từ năm 2014 và duy trì đến nay với hơn 300 Đoàn viên luôn luôn sẵn sàng hiến máu khi lượng máu cần truyền không đủ đáp ứng hoặc những người có nhóm máu hiếm cần phải được truyền máu cấp cứu sẽ được các bạn Đoàn viên nhiệt tình tham gia cứu giúp. Thời gian qua, “Ngân hàng máu sống” của bệnh viện Sản - Nhi đã cung cấp nguồn máu trực tiếp, thường xuyên cho rất nhiều ca bệnh nguy kịch.

 

 

Các tình nguyện viên của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tham gia hiến máu

 

Thông qua chương trình mỗi cán bộ viên chức đều nhận thức được đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng và đặc biệt là trách nhiệm của người thầy thuốc đối với người bệnh. 


Chương trình hiến máu tình nguyện lần này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm diễn ra vào những ngày giá rét kéo dài vừa qua, nhất là tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong và sau dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Hoạt động này cũng hướng tới mục đích khơi dậy tinh thần tình nguyện của tập thể cán bộ, nhân viên y tế toàn tỉnh Nghệ An trong các hoạt động xã hội và tiếp sức cho các bệnh nhân đang cần máu cấp cứu, điều trị; nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu; quảng bá hình ảnh về những ngày hội hiến máu mang tính định kỳ của đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ tại các bệnh viện.

                                                                                             

 Trần Hiền  - P. QLCL & CXTH

Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 18
Tổng số lượt truy cập: 1524869