Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Hơn 3800 trẻ em ở Nghệ An được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Trong 3 ngày 7-8-9/6/2019, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, chương trình " Trái tim cho em" do Qũy Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Viettel phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thực hiện khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi.

 

Chương trình đợt này đã khám cho hơn 3800 bệnh nhi, qua sàng lọc cho thấy Nghệ An là một trong những tỉnh thành có tỷ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh cao nhất trong các đợt khám sàng lọc của chương trình trong năm vừa qua (chiếm 7,8%). Trong đó:

- 296 trường hợp được phát hiện mắc dị tật tim bẩm sinh,

- 117 trường hợp được chỉ định can thiệp/phẫu thuật gấp

- 91 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được điều phối viên của chương trình hường dẫn làm thủ tục xin hỗ trợ.

 

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức tại Nghệ An, trước đó, đã có gần 2.000 em nhỏ trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc tim bẩm sinh. Trong chương trình lần này, với các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ban tổ chức hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp, để được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

 

Từ năm 2011 đến nay, đã có hơn 100.000 trẻ em tại 46 tỉnh, thành được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh; qua đó giúp tài trợ, điều trị, cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều miền quê trên cả nước. “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp thực hiện hơn 10 năm qua nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường.

 

Một số hình ảnh trong chương trình "Trái tim cho em" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An:

 

 

Nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến đăng ký khám từ sáng sớm


 

Các bác sỹ tiến hành khám và siêu âm để phát hiện tình trạng tim ở trẻ


Hiện nay, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã và đang chuyển giao thành công kỹ thuật phẫu thuật tim giai đoạn II- phẫu thuật tim phức tạp với các bệnh nhân có cân nặng thấp, nhỏ tuổi hơn như chuyển gốc động mạch, tứ chứng Fallot, thông liên thất, thông liên nhĩ...Trong thời gian tiếp theo, Bệnh viện sẽ sớm hoàn thiện quá trình tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật phẫu thuật tim phức tạp dưới sự giúp đỡ của Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung Ương,  tiến tới làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật can thiệp và phẫu thuật tim hở tiến bộ nhất hiện nay. Nhờ đó, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch ở trẻ; giảm chi phí điều trị, nhiều bệnh nhi mắc bệnh tim phức tạp sẽ có cơ hội điều trị ngay tại Nghệ An, hạn chế tình trạng chuyển tuyến. Đây là thành quả đáng mừng cho nhân dân tỉnh nhà, thể hiện sự cố gắng không ngừng vì sức khỏe nhân dân của tập thể y bác sỹ chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

 

 

Lưu ý: Đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ phẫu thuật tim, có thể liên hệ với phòng QLCL & CTXH Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để được xem xét giúp đỡ  và hỗ trợ chi phí điều trị (Điện thoại: 0941177228)

 

 

Trần Hiền - P.QLCL&CTXH

 

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 35
Tổng số lượt truy cập: 1495392