Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Hưởng ứng ngày an toàn người bệnh thế giới

Ngày 17 tháng 9 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) chọn là ngày “ An toàn người bệnh Thế giới” tại Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 72, tổ chức vào tháng năm 2019 tại Genveve, Thụy Sĩ. Mục tiêu của ngày An toàn Thế giới là nâng cao nhận thức và tham gia của cộng đồng, hiểu biết toàn cầu, thúc đẩy sự đoàn kết và hành động toàn cầu nhằm bảo đảm sự an toàn của người bệnh.

 

Năm 2019, WHO phát động ngày An toàn Thế giới với chủ đề: “ An toàn Người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu”, mục tiêu: “ Trước tiên là không gây nguy hại cho người bệnh – First do no harm for patient”, cùng với thông điệp “ Hãy nói ra cho sự An toàn người bệnh!” tạo môi trường cởi mở và “ không đổ lỗi” để xây dựng văn hóa an toàn người bệnh.

 

Năm 2020, đại dịch Covid – 19 đã trở thành một trong những thách thức và mối đe dọa lớn nhất mà thế giới và nhân loại đang phải đối mặt, đặc biệt là nhân viên y tế trong các đơn vị cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, nơi tuyến đầu chống dịch. Những thách thức và mối đe dọa đó đã đưa các bệnh viện phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về an toàn người bệnh và nhân viên y tế lớn nhất từ trước đến nay. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tất nhiên cũng không phải là ngoại lệ. Với khẩu hiệu Ngày An toàn Người bệnh Thế giới năm nay: “ Nhân viên y tế an toàn, người bệnh an toàn” và hành động “ Hãy lên tiếng vì sự an toàn của nhân viên y tế”, trong suốt thời gian qua, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo tập trung tối đa nguồn lực để đảm bảo an toàn cao nhất cho nhân viên y tế, người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện, lấy Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid – 19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp để làm cơ sở triển khai an toàn nhân viên y tế, người bệnh trong phòng chống dịch bệnh.

 

BS khám bệnh cho bệnh nhân có yếu tố nguy cơ tại Khu cách ly điều trị bệnh nhân

nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 tại Khoa Bệnh Nhiệt đới

 

Bên cạnh đó, Bệnh viện vẫn tiếp tục tập trung triển khai đề án cải tiến chất lượng về an toàn sử dụng thuốc, thực hiện sắp xếp tủ thuốc, xe tiêm, tủ dụng cụ, phòng tiêm theo nguyên tắc 5s, xây dựng bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh, Xanh, sạch, đẹp, thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng Bệnh viện để nhận diện chính xác người bệnh trước khi cung cấp dịch vụ (Tiêu chí D2.4) để đảm bảo chất lượng và nâng mức chất lượng bệnh viện, an toàn người bệnh.

  

Triển khai hệ thống báo động đỏ nội viện

 

ThS. Mai Sỹ Thanh Sơn – Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội

đào tạo an toàn người bệnh cho nhân viên y tế

 

Với những nỗ lực hướng tới an toàn người bệnh và kỷ niệm An toàn Người bệnh Thế giới ( 17/9/2020) bệnh viện luôn ý thức được sứ mệnh của mình để nỗ lực thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người dân bằng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng tốt nhất, an toàn nhất.

 

Triển khai 5s tại các khoa/ phòng

 

 

Trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động vì sự An toàn của người bệnh, xây dựng một môi trường khám chữa bệnh An toàn – Thân thiện – Hiện đại, Xanh, sạch, đẹp.

 

Bùi Việt Hà – P.QLCL&CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1741
Tổng số lượt truy cập: 1891547