Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Lễ phát động và triển khai kí cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế năm 2019

Sáng ngày 25/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Lễ phát động và triển khai ký cam kết “Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An  giảm thiểu chất thải nhựa” nhằm phổ biến triển khai Chỉ thị tới tất cả các đơn vị, cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Bệnh viện; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận tham gia của cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân, về giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế.

Tham dự Lễ phát động chương trình có Dược sĩ CKII.Trần Minh Tuệ - Phụ trách quản lí điều hành Bệnh viện, TS.BS Trần Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn ,Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng Lãnh đạo các khoa phòng, cán bộ, viên chức bệnh viện cùng đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ sinh họat, vệ sinh, ăn uống trong bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ phát động, Dược sĩ CKII. Trần Minh Tuệ - Phụ trách quản lí điều hành Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện chỉ thị 08/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.Tiếp tục chỉ đạo thực hiện một số nội dung cụ thể như: Tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng nguồn, số lượng phát sinh chất thải nhựa tại các khoa, phòng, trung tâm. Đồng thời, Bệnh viện cần bố trí nguồn lực hợp lý để thực hiện các mục tiêu đã đặt ra và xác định tiêu chí giảm thiểu chất thải nhựa là một trong các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện cũng như thực hiện bệnh viện xanh-sạch-đẹp. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát và đánh giá hiệu quả các chỉ tiêu và kịp thời phát hiện và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện.

Dược sĩ CKII.Trần Minh Tuệ - Phụ trách quản lí điều hành bệnh viện phát biểu tại lễ phát động

 

Ngay tại buổi lễ, thay mặt các cán bộ, công chức của Bệnh viện, Dược sĩ CKII.Trần Minh Tuệ - Phụ trách quản lí điều hành bệnh viện, đã phát động phong trào thi đua giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện với các nội dung như: Tập huấn, hướng dẫn, truyền thông cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện giảm thiểu sử dụng chất thải nhựa; thực hiện tiết kiệm, hiệu quả các vật tư, vật dụng y tế làm từ chất thải nhựa không tái chế. Triển khai các giải pháp phù hợp để giảm thiểu lượng chất thải nhựa trong toàn bệnh viện và đưa tiêu chí giảm thiểu chất thải nhựa vào tiêu chí đánh giá sơ kết, tổng kết và thi đua khen thưởng hàng tháng, quý, năm.


Cũng tại Lễ phát động, Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và các đơn vị thực hiện mua sắm các dụng cụ, thiết bị y tế đã ký cam kết với Ban Giám đốc Bệnh viện đảm bảo về nguồn vào, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phải hạn chế tối đa các dụng cụ nhựa dùng một lần, nhựa khó phân huỷ, giảm thiểu ngay, giảm thiểu tối đa và tiến tới không dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong y tế.

Lãnh đạo các khoa, phòng ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa với Lãnh đạo Bệnh viện

          

Lễ phát động và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức, người lao động về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế; lan truyền rộng rãi thông điệp bảo vệ môi trường. Đồng thời, thúc đẩy xây dựng môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp, nâng cao chất lượng điều trị và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.


Bùi Việt Hà - P.QLCL&CTXH


 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 178
Tổng số lượt truy cập: 1655444