Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Ngày hội " Giọt hồng Blouse trắng"

Ngày 16/1, tại Trung tâm Huyết học và truyền máu, Sở Y tế Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu " Giọt hồng Blouse trắng" lần thứ 4.

 

Với hơn 1500 cán bộ Y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên các bệnh viện, các Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh và sinh viên Trường Đại học Y Vinh đăng ký tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu đã chứng minh thêm một lần nữa các y bác sĩ thấm nhuần lời dạy của Bác " Lương y như từ mẫu". Đây cũng là thông điệp tốt đẹp nhất cho nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, khi những lương y áo đang chia sẻ và trao niềm hi vọng với cộng đồng " Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

 

Ngày hội " Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính chất nhân văn sâu sắc được Ngành Y tế tổ chức thường niên trong 4 năm vừa qua. Hình ảnh những người thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt sợi dây liên kết giữa y bác sĩ với người bệnh.

 

Hàng năm, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thường tổ chức hiếm máu tình nguyện định kỳ, đến với cả ngày hội " Giọt hồng Blouse trắng" Bệnh viện đã vận động hơn 80 cán bộ tham gia. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn thành lập " Ngân hàng máu sống" từ năm 2014 và duy trì đến nay với hơn 300 Đoàn viên luôn luôn sẵn sàng hiến máu cần truyền không đủ đáp ứng hoặc những người có nhóm máu hiếm cần phải được truyền máu. Thời gian qua " Ngân hàng máu sống" của Bệnh việ Sản - Nhi đã cung cấp nguồn máu trực tiếp, thường xuyên cho rất nhiều ca bệnh nguy kịch.

 

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" đã trở thành hoạt động thường niên của Ngành Y tế Nghệ An và đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống từ những "  giọt hồng" này.


Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong ngày hội "Giọt hồng Blouse":

 

Khu vực chờ đăng kí tham gia hiến máu trong ngày hội

 

 

 

 

Các tình nguyện viên của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tham gia hiến máu

 

Các Y bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 tích cực tham gia hiến máu

 

Sự thành công của ngày hội hiến máu tình nguyện " Giọt hồng Blouse trắng" không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu cho bệnh nhân sau dịp Tết Nguyên đán mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người thầy thuốc.

 

Bùi Việt Hà - P.QLCL&CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 181
Tổng số lượt truy cập: 1655352