Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Sàng lọc khiếm thính - hoàn thiện giác quan trẻ thơ

Ngày 17/10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp công ty Quang Đức tổ chức hội thảo đào tạo kiến thức về khiếm thính và khám sàng lọc miễn phí cho các trẻ nhỏ nghe kém, điếc trên địa bàn tỉnh.
Tham dự và trao đổi chuyên môn tại hội thảo có PGS.TS. Cao Minh Thành - Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; BS.CKII. Đinh Xuân Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cùng với các cán bộ y tế chuyên ngành Tai Mũi Họng, Nhi, Sơ sinh của Bệnh viện.
Phát biểu khai mạc hội thảo, BS.CKII. Đinh Xuân Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trong những năm gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An rất quan tâm tới vấn đề sàng lọc khiếm thính trẻ sơ sinh. Từ năm 2016 tới nay, khoa Tai Mũi Họng đã tổ chức sàng lọc thính lực cho trẻ em mọi lứa tuổi. Các phương pháp kiểm tra thính lực tại BV đều là những phương pháp nhanh, có độ chính xác cao, không xâm nhập, không đau đớn. 6000 bé được kiểm tra hàng năm tại Bệnh viện qua các phương pháp: Nghiệm pháp đo điện âm ốc tai OAE; Nghiệm pháp đo điện thính giác thân não ABR; Nghiệm pháp đo đáp ứng trạng thái bền vững thính giác ASR. Đồng thời, lãnh đạo bệnh viện hi vọng trong thời gian tới, các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp cho các Y, Bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực sàng lọc khiếm thính cho trẻ tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Tại hội thảo, PGS.TS. Cao Minh Thành - Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trao đổi về công tác sàng lọc khiếm thính bẩm sinh và các bệnh lý liên quan đến thính giác; những khuyến cáo kiểm tra khiếm thính và phương pháp điều trị cấy điện cực ốc tai: chỉ định và chống chỉ định, phương pháp phẫu thuật.
Căn bệnh điếc bẩm sinh khiến hàng ngàn trẻ em hiện nay không thể nghe được, thậm chí không thể nói được, phải sống trong sự tự ti, khép mình với thế giới xung quanh. Chính vì vậy, phương pháp Cấy điện cực ốc tai đã ra đời, nhằm giúp cho trẻ bị nghe kém bẩm sinh, điếc nặng và sâu có thể nghe được.
Hội thảo đã cung cấp những kiến thức cơ bản, kiến thức mới cho cán bộ y tế về thính học và điều trị khiếm thính, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Tai – Mũi – Họng, Nhi, Sơ sinh, đặc biệt về sàng lọc thính lực trẻ sơ sinh và các trẻ em trên địa bàn Tỉnh.

Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 79
Tổng số lượt truy cập: 1757155