Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh, kỹ thuật viên phần thi thực hành năm 2020

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, từ ngày 16/7/2020 – 28/8/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, kỹ thuật viên 2020 phần thi thực hành năm 2020".

 

Phần thi thực hành theo kỹ thuật chuyên khoa được tổ chức tại các khoa, Trung tâm nơi Điều dưỡng, Hộ sinh, kỹ thuật viên làm việc. Tất cả các buổi thi thực hành đều có sự giám sát và tham gia hỏi thi của cán bộ phòng Điều dưỡng, Hội đồng Điều dưỡng Bệnh viện cùng với Lãnh đạo Bệnh viện. Trước đó, phần thi lý thuyết đã dược diễn ra thành công, cả hai phần thi lý thuyết và thực hành được tổ chức kết hợp nhằm mục tiêu đánh giá kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, xử lý tình huống của từng Điều dưỡng, Hộ sinh, kỹ thuật viên, từ đó xây dựng kế hoạch tập huấn, đào tạo cho cán bộ y tế Bệnh viện trong những năm tới.

 

Th.s. Bành Thị Quỳnh Nga - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chia sẻ: “ Phần thi thực hành của Điều dưỡng viên năm nay chúng tôi thực hiện theo đúng nội dung chỉ đạo của Sở Y tế theo công văn số 614/SYT-NVY ngày 6/3/2020. Với các quy trình kỹ thuật đều được thực hiện trên người bệnh. Chúng tôi lựa chọn 64 Quy trình kỹ thuật thường xuyên thực hiện tại Bệnh viện theo cán bộ chuyên khoa : Sản – Phụ, Hồi sức, Xét nghiệm, X-quang, Nội nhi…. Tất cả các quy trình Hội thi đều được xây dựng và phê duyệt theo đúng quy trình của Bộ Y tế vàphù hợp với điều kiện thực tế tại Bệnh viện. Nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng thực hành cho Điều dưỡng đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân”.

 

Hội thi là dịp để các Điều dưỡng, Hộ sinh, kỹ thuật viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, đồng thời đây cũng là dịp để Bệnh viện kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, qua đó nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc, theo dõi người bệnh tại các khoa, phòng của Bệnh viện. Hội thi còn là một cơ hội cho tất cả các nhân viên trong Bệnh viện giao lưu, học tập lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

Quy trình tắm cho trẻ sơ sinh thở máy

 

  

Lau khô toàn thân cho bé

 

Mặc quần áo, quấn tã cho bé để giữ ấm

 

 

Chăm sóc kim luồn và tiêm tiêm tĩnh mạch cho bệnh nhân

 

 

 

Quy trình sử dụng kính hiển vi

 

 

Bùi Việt Hà – P.QLCL&CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 186
Tổng số lượt truy cập: 1697973