Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tấm gương tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã xác định nội dung đột phá gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị là "Trách nhiệm - Đổi mới - Nâng cao chất lượng bệnh viện".

 

Trong quá trình thực hiện chỉ thị, ở nhiều đơn vị khoa/ phòng đã xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu lan tỏa thành những bước chuyển biến mạnh  mẽ trong cán bộ đảng viên và người lao động. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mực đạo đức trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác và thường xuyên hơn góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

 

Một trong số những tấm gương điển hình tiêu biểu đó là bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng khoa Khám Bệnh. Bác sĩ Hà đã có nhiều năm gắn bó với nghề, tận tụy hết lòng với bệnh nhân, luôn xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước, luôn khắc phục mọi khó khăn lãnh đạo tập thể khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Là Trưởng khoa Khám bệnh, bác sĩ Hà luôn ý thức rõ nhiệm vụ của khoa nơi cửa ngõ, đầu sóng ngọn gió của bệnh viện, là nơi diễn ra mắt xích đầu tiên trong quá trình khám chữa bệnh, là nơi giải quyết nhiều mối quan hệ phức tạp và nhạy cảm gắn liền chuyên môn với quyền lợi của người bệnh, nơi phải đưa ra quyết định nhanh nhất về thái độ xử trí ban đầu và phân luồng bệnh tật phù hợp, kịp thời giúp người bệnh nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất khi đến với bệnh viện. Người lãnh đạo khoa phải dám làm và dám chịu trách nhiệm trước lãnh đạo bệnh viện, trước đồng nghiệp và người bệnh. Bác sỹ Hà đã tuyên truyền cán bộ viên chức trong khoa cùng nhìn về một mục tiêu: Lấy tiêu chí nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh là mục tiêu phấn đấu của khoa, từ đó không ngừng đưa ra các giải pháp cải tiến thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi khám bệnh, minh bạch hóa, công bằng trong thứ tự khám chữa bệnh như: rút số khám bệnh tự động, sát nhập “ 3 trong 1”  tại khu vực đón tiếp người bệnh, máy quét mã vạch thẻ BHYT, gắn bảng điện tử hiện tên bệnh nhân, thứ tự vào khám trước các phòng khám, kết hợp việc làm thông tầm với  chia ca, điều chỉnh giờ làm việc sớm  hơn các bộ phận khác và kết thúc muộn hơn điều tiết theo mùa phù hợp với nhu cầu của người dân ... kết hợp với các bộ phận liên quan như: Phòng QLCL và CTXH, Phòng TCKT, phòng CNTT, các khoa CLS làm thay đổi hẳn diện mạo, tác phong làm việc của khoa đúng theo QĐ 2151 của Bộ trưởng BYT về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của CBYT hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

Bác sỹ Hà cùng tập thể lãnh đạo khoa cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên trong khoa, mỗi khi có kỳ nghỉ lễ đều cố gắng bố trí sắp xếp công việc để CBVC đi tham quan du lịch sau những ngày làm việc căng thẳng để trở về làm việc thoải mái vui tươi hơn, phục vụ người bệnh tốt hơn. Bản thân Bác sỹ Hà gương mẫu đi đầu trong công tác, đoàn kết nội bộ, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt vấn đề y đức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử.


(Hình ảnh: Bs. Nguyễn Thị Thanh Hà đang khám cho một bệnh nhi)

         

Bs.Hà là người có tính tình nhân hậu , cương trực, luôn biết lắng nghe ý kiến góp ý, phê bình để khắc phục khuyết điểm, có thái độ niềm nở, ân cần với bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn tận tình, dặn dò chu đáo người bệnh, thân nhân người bệnh khi đến khám tại khoa. Do vậy, cá nhân bác sĩ Nguyễn Thị Thanh  Hà nhận được rất nhiều thư khen ngợi của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Mặc dù có thâm niên nhiều năm trong nghề nhưng trong quá trình làm việc bác sỹ  Hà vẫn luôn trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tích cực tham gia hội thảo, tập huấn để cập nhật nhật kiến thức, chia sẻ với các đồng nghiệp trong điều trị để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao thương hiệu của bệnh viện. Thực hiện đúng nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.Nhờ vậy  đã huy động được sức mạnh của tập thể tạo nên một số thành tích : khoa Khám bệnh 2 năm liền đạt dành hiệu tập thể lao động xuất sắc, 2 lần được Giám đốc Sở y tế tặng Giấy khen, được bệnh nhân tin tưởng đến khám bệnh ngày càng đông.

 

Từ những cố gắng vươn lên trong công tác, bác sĩ Thanh Hà đã được tập thể ghi nhận và nhận được các danh hiệu cao qúy : 9 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 lần chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 2 lần nhận được giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Tỉnh và vinh dự được nhận danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú “ của Chủ tịch nước trao tặng năm 2017.

 

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã và đang ngày càng đi vào nề nếp, sức lan tỏa ngày càng rộng. Nhiều phong trào được khơi dậy khuyến khích người làm trong ngành y chúng tôi biết đưa trái tim mình hòa nhịp đập cùng bệnh nhân, lắng nghe để cảm nhận được tận ngóc ngách cuộc sống mà chúng tôi có thể làm được nhằm đem lại những cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu".

 

Bùi Việt Hà - P.QLCL&CTXH 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 29
Tổng số lượt truy cập: 1375576