Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tập huấn cập nhật các văn bản hiện hành về kê đơn và sử dụng thuốc

Để thực hiện đúng quy chế chuyên môn, góp phần sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả, chiều ngày 19/10/2020, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức lớp tập huấn cập nhật các văn bản hiện hành về kê đơn và sử dụng thuốc.
Tham dự lớp tập huấn có DSCKII. Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng khoa Dược; DSCKI. Đặng Thị Thanh Tùng – Khoa Dược; DSĐH. Nguyễn Phương Thúy – Khoa Dược cùng với sự tham gia của các bác sỹ trẻ khoa lâm sàng và trung tâm đang công tác tại Bệnh viện.
Tại buổi tập huấn, các học viên được cập nhật các nội dung của Thông tư 23/2011/TT-BYT hướng dẫn sử dụng thuốc trong các cơ sở y tế có giường bệnh; Quyết định 772/QĐ-BYT về việc ban hành tài liệu hướng dẫn thực hiện quản lý sử dụng kháng sinh trong bệnh viện; Thông tư 30/2018/TT-BYT ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ và chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế; Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 Quy định về việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú; Thông tư 01/2016/TT-BYT quy định về kê đơn thuốc y học cổ truyền, kê đơn thuốc y học cổ truyền kết hợp với thuốc tân dược trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư 20/2017/TT-BYT quy định chi tiết một số điều của luật dược và nghị định số 54 /2017/NĐ-CP ngày 08/05/2017 của chính phủ về thuốc và nguyên liệu làm thuốc phải được kiểm soát đặc biệt .
Việc tổ chức cập nhật các văn bản hiện hành về kê đơn và sử dụng thuốc nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý; nâng cao trách nhiệm của cán bộ y tế, đặc biệt là người kê đơn và người bán lẻ thuốc trong việc thực hiện quy trình của pháp luật về kê đơn đơn thuốc và sử dụng thuốc theo đơn. Trong đó trọng tâm là thuốc kháng sinh, qua đó góp phần giảm tình trạng kháng kháng sinh, lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc hợp lý.
Hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
 
 
 
 
 
 

Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 75
Tổng số lượt truy cập: 1757216