Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Xây dựng Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, 5S tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Hưởng ứng phong trào phát động xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp và  triển khai 5S của Bộ y tế, thời gian qua Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

Trải qua quá trình phát triển, mở rộng thêm nhiều khoa phòng, dù diện tích hạn chế, nhưng Ban lãnh đạo Bệnh viện vẫn ưu tiên duy trì diện tích khuôn viên cây cảnh và cho xây dựng thêm nhiều công trình xanh mới trong toàn bệnh viện.


 

Với mục đích xây dựng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thân thiện, môi trường cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện tốt 5S, bệnh viện đã triển khai hiệu quả việc trồng và chăm sóc các cây xanh, chậu cảnh, vườn hoa để tạo không gian xanh trong toàn bệnh viện. Khắp các nơi trong bệnh viện từ hành lang, lối đi cho đến văn phòng làm việc, khu vực điều trị đều được tô điểm bằng những chậu cảnh, cây xanh, chậu hoa...tạo môi trường thân thiện, không gian thư giãn, xanh mát cho bệnh nhân, người nhà và tất cả nhân viên bệnh viện.


 

Các Khoa/Phòng đã xuống cấp cũng được tu bổ, sửa chữa và xây mới khang trang, sạch đẹp hơn so với trước, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

 

 

Bác Nguyễn Trọng Hưng có cháu đang  nằm điều trị tại Khoa Hô Hấp chia sẻ: "Cháu tôi sức khỏe yếu, thường hay vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để điều trị, tôi thật sự bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn nhưng bệnh viện đã có sự thay đổi tuyệt vời, từ thái độ của y bác sỹ ai cũng niềm nở, vui vẻ, ngay khi vào viện đã có các cô hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Đặc biệt, các khoa trong viện đều sạch sẽ, khang trang, cây xanh được trang trí cả lối đi, tạo cho các cháu không gian điều trị rất trong lành."

 

Chị Trần Thị Hòa có con đang điều trị ở khoa Bệnh Nhiệt Đới cũng tươi cười nhận xét: Sau một thời gian chị mới quay lại đây, nhưng phải nói bệnh viện bây giờ khác hoàn toàn so với trước đây, chị thấy rất hài lòng, xin cảm ơn tất cả các bác sỹ, cảm ơn Ban lãnh đạo bệnh viện đã thật sự quan tâm đến bệnh nhân".

 

Công tác quản lý chất thải y tế, vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động thường ngày của bệnh viện, góp phần hạn chế được các yếu tố nguy cơ nhiễm khuẩn, tạo điều kiện khám, điều trị tốt nhất, hướng đến sự an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

 

 

Các Khoa/Phòng thường xuyên duy trì ý thức giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện vệ sinh ngoại cảnh và hành lang, văn phòng, buồng bệnh, khu vệ sinh, trang thiết bị, máy móc, công cụ, dụng cụ định kỳ thường xuyên. (Theo Phát động của Đoàn thanh niên, Công đoàn bệnh viện như: Góc cây xanh thanh niên, Ngày thứ 5 xanh). Hạn chế nguồn gây bẩn và phát sinh chất thải, xây dựng ý thức giữ vệ sinh chung.

 

 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An còn tổ chức triển khai mô hình 5S – sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, sạch đẹp, sẵn sàng cho làm việc; Các bảng chỉ dẫn, poster, panô được bố trí ở những nơi dễ nhận biết, có thẩm mỹ giúp người bệnh, và người nhà dễ dàng thấy và tiếp cận thông tin. Tài liệu văn phòng, tủ thuốc, xe tiêm được sắp xếp, bố trí hợp lí, khoa học.

 

 

 Chị Quách Thị Thanh Bình - Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại tổng hợp chia sẻ: "Các khoa/phòng trong bệnh viện thời gian qua đã tích cực thực hiện phong trào Xanh - Sạch - Đẹp và 5S, sắp xếp hợp lý, ngăn nắp và trang trí nhiều cây xanh tạo không gian thân thiện giúp người bệnh giảm căng thẳng, lo lắng, không còn sợ bệnh viện như trước nữa. Đồng thời, khoa /phòng luôn sạch sẽ, xanh mát, gọn gàng cũng giúp nhân viên y tế giảm bớt căng thẳng, hiệu quả làm việc cũng tốt hơn so với trước".

 

 

Việc triển khai xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”, thực hiện tốt 5S đã bước đầu giúp Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tạo được sự hài lòng đối với người bệnh, hình ảnh về một bệnh viện khang trang, sạch sẽ, hiện đại, thân thiện với môi trường qua đây cũng dần được hoàn thiện, từ đó giúp bệnh viện thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác khám và chữa bệnh.

 

 Phòng QLCL&CTXH

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 73
Tổng số lượt truy cập: 1757179