Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bé 13 tháng tuổi bị hóc sợi mảnh kim loại sau khi ăn cháo

Thông tin từ  khoa tai mũi họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết : Ngày 12/2 khoa đã tiếp nhận trường hợp : cháu bé 13 tháng tuổi bỏ ăn, quấy khóc, nôn ra dịch nhầy lẫn một ít máu tươi.  Mẹ bé cho biết, các triệu chứng xuất hiện từ sau khi cho bé ăn cháo nấu sẵn mua ở ngoài. Nghi ngờ con bị hóc dị vật nên bố mẹ cháu đã liền đưa cháu đến bệnh viện.


 Tại đây, bé đã được các bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp phim XQuang, nội soi họng kiểm tra và gắp ra dị vật đang cắm sâu vào thành sau họng: nó là 1 đoạn thép mảnh, dài khoảng 2cm. Điều đáng nói ở đây, sợi kim loại đã đc gắp ra này chính là một phần của cái rây lọc cháo vẫn thường dùng trong các gia đình có trẻ nhỏ với mục đích loại bỏ xương cá, gà, lợn...có trong cháo, thì trong trường hợp này chính nó lại biến thành thứ gây nguy hiểm cho sức khoẻ của các bé.


 

Dị vật cắm sâu vào thành sau họng             Dị vật được gắp ra chính là một phần của rây lọc cháo thường được dùng tại các gia đình


Theo Bác sỹ  Bùi Viết Tuấn – Khoa TMH – Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An  thì đây là trường hợp tương tự thứ 2 xảy ra. Các bác sỹ cũng đã từng gắp ra sợi mảnh kim loại trong rây cháo ở một bé nhập viện cách đây 2 năm và cũng đã đưa ra những cảnh báo đối với các gia đình có con nhỏ. Nhưng ko ngờ chuyện đó lại xảy ra một lần nữa trong ca trực ngày hôm nay. May mắn một điều là dị vật đã không xuống sâu hơn.


Trong mọi trường hợp, lời khuyên tốt nhất đó là các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ cần thiết phải để mắt tới trẻ trong mọi lúc, mọi nơi. Cần hết sức chú ý và cẩn thận trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

                                                                                            

Nguyễn Thu Hiền – P.QLCL&CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 4823
Tổng số lượt truy cập: 2817622