Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Cháu bé 16 tháng tuổi nhập viện do bị cuốn bàn tay vào máy xay thịt

Ngày 13/3 khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng  Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Lê Nguyễn T.A, 16 tháng tuổi , huyện Diễn Châu, Nghệ An nhập viện trong tình trạng các ngón bàn tay trái bị dập nát do bị cuốn bàn tay vào máy xay thịt.


Theo gia đình bệnh nhân kể lại, gia đình làm nghề chả cá, trong nhà có một chiếc máy xay thịt. Trong lúc làm việc, do bất cẩn khi chăm sóc bé, gia đình không may đã để cháu chơi đùa bên cạnh chiếc máy rồi thò tay vào bên trong ống nghiền thịt làm dập nát các ngón bàn tay trái. Rất may ngay lúc đó, người nhà đã kịp thời tắt nguồn điện đưa bàn tay cháu bé ra ngoài và tạm thời băng bó cầm máu rồi đưa vào bệnh viện.


(Bàn tay cháu bé bị dập nát, chảy máu và đứt lìa nhiều ngón)

 

Qua quá trình thăm khám , các ngón bàn tay 3-4-5 bàn tay trái bị dập nát chảy máu nhiều, đặc biệt ngón 3 và 4 bị đứt gần lìa, bệnh nhi ngay sau đó được nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cắt lọc và khâu nối gân cơ, mạch máu, kết hợp xương các ngón tay.


Chia sẻ từ các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, bệnh nhi này là một trường hợp không  hiếm gặp tại khoa. Hàng năm tại khoa tiếp nhận và cấp cứu hàng chục ca tai nạn tương tự. Hậu quả để lại là có nhiều cháu bé bị cụt ngón tay, thậm chí là cả bàn tay. Ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai sau này của các cháu.


Trường hợp của bệnh nhân một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các gia đình có máy xay thịt trong nhà phải hết sức cẩn thận đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Không thể phủ nhận một điều rằng các mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ từ bên ngoài, để phòng tránh tai nạn cho trẻ các bậc cha mẹ cần chú ý đến những vật dụng gia đình, nên cẩn thận khi sắp xếp, sử dụng đồ đạc trong nhà, tránh những tác hại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự an toàn của trẻ.


                                                                           Nguyễn Thu Hiền – P.QLCL & CTXH

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 11
Tổng số lượt truy cập: 1350699