Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Những lưu ý khi sử dụng Vecni Fluor trong điều trị răng miệng

Vecni fluor là gì?

Vecni fluor là giải pháp được thực hiện cho trẻ để bảo vệ răng trẻ trước sự tấn công của vi khuẩn, ngăn ngừa sâu răng. Bạn chỉ cần bôi trực tiếp lên toàn bộ bề mặt hàm răng sữa, giúp tạo một lớp màng bảo vệ răng, tăng cường tái khoáng hóa cho men răng. Từ đó, giúp hồi phục những tổn thương sâu răng sớm và giảm tốc độ tiến triển của những lỗ sâu đã hình thành.

 

Vecni fluor được chỉ định dành cho trẻ có tình trạng sâu răng sớm, sâu răng tiến triển và bé có nguy cơ sâu răng do khả năng vệ sinh răng miệng kém. Vecni fluor đóng vai trò như là tấm lá chắn cho lớp men răng bên ngoài khỏi sự tác động của vi khuẩn làm phân hủy men răng và ngăn ngừa sự mẫn cảm các cơn đau do axit gây nên.

 

Vecni fluor đóng vai trò như thế nào?

Vecni fluor đóng vai trò là tấm chắn cho lớp men răng bên ngoài khỏi sự tác động của vi khuẩn. Nó sẽ làm phân hủy men răng và ngăn ngừa sự mẫn cảm với các cơn đau do axit gây ra.

Vecni fluor được xem là tấm chắn cho lớp men răng bên ngoài tránh được sự tác động của vi khuẩn

Vecni fluor được xem là tấm chắn cho lớp men răng bên ngoài tránh được sự tác động của vi khuẩn

Vecni fluor có khả năng phòng chống sâu răng và làm răng cứng chắc hơn. Đồng thời cùng canxi giúp việc kiến tạo men răng và “tái khoáng” phủ một lớp lên bề mặt men răng làm cứng chắc men răng sữa vĩnh viễn.


Vecni fluor được xem là tấm chắn cho lớp men răng bên ngoài

tránh được sự tác động của vi khuẩn


 

Hiện nay, tình trạng mua Vecni fluor về bôi dự phòng sâu răng cho trẻ khá phổ biến, tuy nhiên việc sử dụng Vecni fluor theo BS. Văn Thị Nhung - khoa Răng Hàm Mặt- Mắt bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cần có một số lưu ý:

 

Vecni fluor ra đời đóng vai trò dự phòng sâu răng hiệu quả. Ngày nay việc bôi Vecni fluor khá phổ biến. Tùy vào nguy cơ sâu răng mà trẻ được bôi dự phòng 3-6 tháng/lần, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ sâu răng ở trẻ. Tuy nhiên để có hiệu quả tối ưu các răng cần được làm sạch, thổi khô và cách ly nước bọt trước khi bôi. Việc sử dụng Vecni fluor tại nhà chỉ nên sử dụng với các trẻ trên 3 tuổi và đã có phản xạ nhổ nước bọt tốt, tránh để trẻ nuốt fluor, có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Đối với những trẻ  không hợp tác nên được bác sĩ hỗ trợ bôi dự phòng tại cơ sở chuyên khoa. 


Điều trị răng miệng tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

 

Tuy nhiên, Bs. Văn Thị Nhung cũng nhấn mạnh : "Biện pháp phòng sâu răng tốt nhất vẫn là thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách và chế độ ăn uống hợp lý. Nếu bạn bôi fluor mà không đánh răng thì cũng chẳng khác nào bạn giặt quần áo bằng nước bẩn" . Các trẻ có răng sâu cần được khám bác sĩ để trám bít lại trước khi bôi, và trẻ em nên được khám răng miệng định kì 06 tháng/ lần.

           

Đối với những trẻ mắc các vấn đề về răng miệng, có thể đến khám và điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An (Liên hệ: 0911 462 228)  

                                                                                        

        Trần Hiền - P. QLCL&CTXH

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 2354
Tổng số lượt truy cập: 2138219