Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Nỗ lực xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, hướng tới sự hài lòng người bệnh

Hưởng ứng phong trào phát động xây dựng bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp của Bộ Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tích cực triển khai hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế và xây dựng bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp.

 

Kể từ khi triển khai phong trào, công tác quản lý chất thải y tế, vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động thường ngày của bệnh viện, là mối quan tâm của toàn bộ đội ngũ quản lý, nhân viên y tế cũng như nhận được sự tham gia tích cực của người bệnh, người nhà người bệnh và khách viếng thăm. Ngoài trọng tâm nâng cao công tác chuyên môn thì bệnh viện đã xác định đây là một vấn đề lâu dài, cần triển khai sâu rộng và bền vững nhằm mục tiêu hạn chế các yếu tố nguy cơ nhiễm khuẩn, tạo điều kiện khám, điều trị tốt nhất, hướng đến an toàn người bệnh, an toàn cho nhân viên y tế và an toàn cộng đồng.

 

Theo đó, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nội dung cơ sở y tế “Xanh – Sạch –Đẹp” tới các khoa phòng nhằm phát huy ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc triển khai, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. .... Tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện cơ sở y tế “Xanh – Sạch –Đẹp” cho tất cả các khoa, phòng và cán bộ y tế trong toàn bệnh viện; tổ chức truyền thông và hướng dẫn thực hiện các nội dung triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” đến cán bộ y tế qua các buổi họp công đoàn (Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn, vệ sinh lao động năm 2020, phát động phòng trào "Ngày thứ 5 xanh"...). Phổ biến nội dung Xanh- Sạch - Đẹp đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân thông qua các buổi họp hội đồng người bệnh cấp khoa, cấp bệnh viện và qua việc đi buồng, khám bệnh và chăm sóc người bệnh. Huy động Đoàn thanh niên tại các khoa, phòng tham gia phong trào vệ sinh, ít nhất mỗi quý một lần tổ chức tổng vệ sinh toàn đơn vị, hai lần một tuần tham gia phong trào chăm sóc cây xanh. 

 

Xác định môi trường bệnh viện ảnh hưởng lớn đến nhân viên y tế như thế nào thì nó cũng ảnh hưởng tương tự đến bệnh nhân như vậy. Việc xây dựng một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn được bệnh viện hết sức chú trọng, từ việc thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp, ngăn nắp, sạch sẽ tại các khoa, phòng, khuôn viên bệnh viện đến từng buồng bệnh.


 

 

Trải qua quá trình phát triển, mở rộng thêm nhiều khoa phòng, Bệnh viện vẫn ưu tiên duy trì diện tích khuôn viên cây cảnh và xây dựng thêm nhiều công trình xanh mới trong toàn bệnh viện.

 

Toàn cảnh Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

 

Tại các khoa điều trị, mỗi khoa đều có khu vệ sinh riêng biệt cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Ngoài ra, bệnh viện còn xây dựng quy trình kỹ thuật hướng dẫn vệ sinh tay, vệ sinh môi trường cơ sở y tế và được dán tại các khu vực nhà vệ sinh để hướng dẫn cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện.Tất cả khu vệ sinh đều có thùng đựng chất thải sinh hoạt, có nắp đậy và vệ sinh thường xuyên; tại các khu vực khoa, phòng, buồng bệnh, hành lang, cầu thang mỗi ngày đều được quét dọn thường xuyên; chất thải các khoa, phòng được thu gom ngày 2 lần và cho vào thùng xe đẩy có nắp đậy được vận chuyển về khu vực thu gom rác theo quy định.

 

Chất thải bệnh viện được phân loại theo quy định

 

Sau một thời gian triển khai xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã hoàn toàn thay đổi nhận thức, hành vi của cán bộ y tế và người bệnh, các điều kiện về cảnh quan, cây xanh và vệ sinh môi trường của bệnh viện được cải thiện rõ rệt, đem lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh và cán bộ nhân viên y tế. Bước đầu giúp bệnh viện tạo được sự hài lòng cho người bệnh, hoạt động hiệu quả; thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh.

 

Trong thời gian tới, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, toàn thể cán bộ nhân viên y tế sẽ tiếp tục duy trì và phát triển môi trường bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp hơn nữa, hướng tới mục tiêu xây dựng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trở thành “bệnh viện thân thiện”, môi trường trong lành, là điểm đến tin cậy, an toàn cho người dân./

 

Trần Hiền - P. QLCL&CTXH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 42
Tổng số lượt truy cập: 1495425