Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Phương pháp IUI - kỹ thuật đầu tay trong điều trị vô sinh

Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intra-uterine insemination - IUI) là phương pháp điều trị vô sinh đầu tay và được áp dụng phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có thể thực hiện sinh con bình thường. Tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ tháng 7/2016, kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI đã được đẩy mạnh triển khai để phục vụ tất cả các cặp vợ chồng có nhu cầu.

 

IUI được thực hiện như thế nào?

Nguyên tắc của IUI là làm giảm các tác động bất lợi của môi trường âm đạo và chất nhầy cổ tử cung lên tinh trùng; đồng thời đặt tinh trùng ở vị trí gần trứng nhất.


Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung, với nguyên tắc cơ bản là làm tăng số lượng tinh trùng di động đến đoạn xa vòi trứng, nơi mà tinh trùng và trứng gặp nhau và có thể thụ thai.


 

IUI được chỉ định khi nào?

Kỹ thuật IUI được chỉ định trong các trường hợp sau:

- Những bất thường ở người chồng:

+ Bất thường phóng tinh: lỗ tiểu đóng thấp, chấn thương tủy sống, xuất tinh ngược dòng, bất lực do bệnh lý hay tâm lý.

+ Chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng,…

+ Miễn dịch: kháng thể kháng tinh trùng ở nam giới (tự kháng thể) hoặc kháng thể kháng tinh trùng ở nữ giới ở cổ tử cung, trong huyết thanh.

- Những bất thường ở người vợ:

+ Lạc nội mạc tử cung: dạng nhẹ, vừa.

+ Rối loạn phóng noãn: sau khi điều trị gây phóng noãn, người ta phối hợp với IUI để tăng tỉ lệ thành công của chu kỳ điều trị.

+ Yếu tố cổ tử cung: chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi, ít chất nhầy cổ tử cung.

- Vô sinh không rõ nguyên nhân.

 

IUI có những ưu điểm nào?

- Chi phí thấp, kỹ thuật đơn giản, ít nguy hiểm, hiệu quả điều trị tương đối cao nếu thực hiện đúng chỉ định và đúng kỹ thuật. Kỹ thuật này hiện được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.

- Là biện pháp đầu tay trong điều trị vô sinh với điều kiện bắt buộc là người vợ ít nhất phải có một trong hai vòi trứng thông tốt và chu kỳ đó phải có trứng rụng.

 

Thực hiện IUI tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Với trên 33 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã khẳng định thương hiệu là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn có các chuyên khoa và dịch vụ tiện ích. Trong đó, với chuyên khoa Sản phụ, Bệnh viện đã uy tín tổ chức: khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh lý phụ khoa, khám, tư vấn và điều trị vô sinh hiếm muộn...Đặc biệt, chú trọng đẩy mạnh kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI nhằm giúp các vợ chồng hiếm muộn sớm thực hiện được quyền làm cha mẹ.


Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI nhằm giúp các vợ chồng hiếm muộn sớm thực hiện được quyền làm cha mẹ.

 

Phục vụ triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI, Khoa Sản phụ của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chú trọng phát triển đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa, chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ hàng năm, các bác sỹ chuyên khoa đều được đào tạo tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương về điều trị vô sinh và trang bị ngày càng đầy đủ các trang thiết hiện đại nhằm mang lại hiệu quả chẩn đoán và điều trị tốt nhất.

 Hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang triển khai chương trình khám và tư vấn MIỄN PHÍ cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tại Phòng khám Phụ khoa, chương trình diễn ra từ ngày 04/03/2019. Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thực hiện chương trình ý nghĩa này. Các cặp vợ chồng có nhu cầu đăng kí trực tiếp tại phòng khám Phụ khoa- Hiếm muộn, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để được khám và tư vấn miễn phí! (SĐT liên hệ: 0914.485.228)

              

Trần Hiền - P. QLCL&CTH


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 3
Tổng số lượt truy cập: 1350675