Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tăng cường năng lực chăm sóc, phòng ngừa lây nhiễm và ứng phó với dịch Covid-19 cho điều dưỡng

Tháng 4/2021, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức khoá tập huấn “ Tăng cường năng lực cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và các đối tượng liên quan trong chăm sóc, phòng ngừa lây nhiễm và ứng phó với dịch Covid – 19”. Đây là hoạt động nhằm triển khai thực hiện hướng dẫn chăm sóc với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh , chữa bệnh.

Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn có Ths.Bs Võ Mạnh Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới; Ths. Nguyễn Sỹ Hoàn - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; CN. Trần Văn Hải - Phó Trưởng phòng Điều dưỡng; cùng với sự tham gia của các điều dưỡng đang công tác tại các khoa trong Bệnh viện. Tại lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác điều dưỡng được tiếp cận những thông tin mới nhất về đại dịch Covid-19; Sàng lọc tiếp nhận và cách ly người nhiễm hoặc nghi nhiễm SARS COV-2; Phòng ngừa lây nhiễm trong xét nghiệm SARS COV-2; Phòng ngừa lây nhiễm cho người nhà và khách thăm; Sử dụng phòng hộ cá nhân trong phòng chống COVID-19; Đánh giá nguy cơ lây nhiễm, phòng ngừa lây nhiễm SARS COV-2 đối với nhân viên y tế; Vệ sinh khử khuẩn về mặt môi trường; Vệ sinh phương tiện vận chuyển; Chăm sóc người bệnh nhiễm, nghĩ nhiễm, SARS COV-2, thể không triệu chứng, mức độ nhẹ, mức độ vừa, mức độ nặng và nguy kịch; Phòng ngừa lây nhiễm trong dịch vụ ăn uống, xử lý dụng cụ y tế, đồ vải và dụng cụ ăn uống; Chăm sóc quản lý thai phụ nhiễm hoặc nghĩ nhiễm SARS COV-2; Chăm sóc trẻ nhiễm hoặc nghi nhiễm SARS COV-2.

Khoá tập huấn giúp cho cán bộ y tế trang bị thêm những kiến thức trong chăm sóc, phòng ngừa lây nhiễm và ứng phó với dịch Covid-19, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh./.

Một số hình ảnh tại khoá tập huấn : 

 

 

  

  


 

 

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 16541
Tổng số lượt truy cập: 2325765