Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tập huấn cấp cứu nhi khoa cơ bản

Việc tiếp nhận xử trí cấp cứu cho bệnh nhân trong tình trạng nặng, đe doạ đến tính mạng là một thách thức lớn cho nhân viên y tế ở các cơ sở khám, chữa bệnh. Do các tình huống cấp cứu không xảy ra thường xuyên và thường đột xuất nên làm cho tất cả mọi người đều bối rối và lo lắng, đặc biệt là gia đình bệnh nhi. Nắm được qui trình tiếp cận cấp cứu, người thầy thuốc có thể làm chủ trong mọi tình huống.

Nhằm mục đích cung cấp nhiều kiến thức cần thiết để điều trị cấp cứu có hiệu quả trong giờ đầu và cung cấp các kỹ năng thực hành cần thiết trong cấp cứu, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức chương trình đào tạo tại chỗ về Cấp cứu Nhi khoa cơ bản cho các cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện dưới sự hướng dẫn, giảng dạy, đào tạo của Tiến sỹ- Bác sỹ nội trú Trần Văn Cương- Phó Giám đốc Bệnh viện, kiêm Trưởng khoa Cấp cứu- là chuyên gia hàng đầu về Hồi sức tích cực, cấp cứu chống độc Nhi khoa tại Nghệ An.

Chương trình đào tạo bao gồm các nội dung cơ bản như: Tiếp cận trẻ bệnh nặng, trẻ bị suy hô hấp, cấp cứu ngừng tim,...Ngoài ra lớp học được học theo phương pháp tích cực, tạo tình huống được chia theo nhóm về các vấn đề học như trẻ bị bệnh nặng, trẻ ngừng thở, ngừng tim. Với mỗi bài học, các học viên đều được trang bị đầy đủ các kiến thức lý thuyết cũng như thực hành nhằm nâng cao khả năng ứng dụng trong tình huống cụ thể.

Sau chương trình đào tạo, hầu hết các học viên đều đưa ra những đánh giá khả quan và thái độ tích cực. Với sự hỗ trợ của Tiến sỹ, Bác sỹ Trần Văn Cương- giảng viên cấp cứu nòng cốt tại bệnh viện, đã tạo môi trường chuyên nghiệp giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tự học tập nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó nhanh chóng xác định được bệnh tật, hướng điều trị, chăm sóc, giúp tiết kiệm và tăng hiệu quả điều trị.

 Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An 

 

 


Video

Quảng cáo
Video

Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 4606
Tổng số lượt truy cập: 2817328